DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
24-02-2021 18:28
Kinhtedothi - Chiều 24/2, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).
Tin liên quan
  •  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Kích hoạt, kiểm soát tốt dịch Covid-19, tránh việc không biết có F0 trong cộng đồng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Kích hoạt, kiểm soát tốt dịch Covid-19, tránh việc không biết có F0 trong cộng đồng
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện Hạng I của Hà Nội với 6 chuyên khoa đầu ngành, có quy mô trên 850 giường bệnh với hơn 1.000 nhân viên. Được sự quan tâm lãnh đạo TP cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư cải tạo và nâng cấp toàn bộ cùng với trang thiết bị hiện đại đã giúp bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật mới chuyên sâu. Do đó, hàng năm số bệnh nhân khám tại bệnh viện đạt hơn 500.000 lượt và số bệnh nhân điều trị nội trú hơn 80.000 người.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chúc mừng cán bộ, y bác sỹ và nhân viên Bệnh viện
Trong công tác phòng chống Covid-19, bên cạnh việc tổ chức phân luồng, sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm các ca bệnh nghi ngờ thì bệnh viện còn tham gia xét nghiệm cho 7 bệnh viện công lập và sàng lọc các trường hợp có nguy cơ tại cộng đồng cho các trung tâm y tế theo chỉ đạo TP, Sở Y tế Hà Nội. Đến nay đã thực hiện được gần 9.000 mẫu xét nghiệm RT-PCR. 
Phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, bệnh viện đã có bề dày truyền thống trên 100 năm và thuộc hạng nhất của Thủ đô với số lượng trên 850 giường bệnh với 6 chuyên khoa đầu ngành. Hiện nay đang đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP đương chức cũng như nghỉ hưu. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao việc bệnh viện đã triển khai tốt các Nghị quyết của T.Ư và Ngành Y tế Hà Nội. Bệnh viện cũng luôn đi đầu thực hiện tự chủ tài chính từng phần và duy trì được vị trí là bệnh viện đầu ngành chất lượng cao. Qua từng năm đã đào tạo được đội ngũ cán bộ, y bác sỹ có chuyên khoa cao để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện. Đến nay, bệnh viện đã sánh vai được với một số bệnh viện tuyến đầu trực thuộc Bộ Y tế. “Để bệnh viện có được uy tín như hôm nay là do sự nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đã dày công xây dựng trong suốt thời gian qua” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
Ngoài ra, trong công tác chỉ đạo, đã quan tâm đến công tác xây dựng đảng, các tổ chức trong bệnh viện. Vì vậy, mọi nhiệm vụ chính trị được thực hiện và vấn đề chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện được thực hiện tốt; tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt, từ khi dịch Covid-19 xảy ra, bệnh viện đã làm tốt công tác phòng chống dịch.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Gửi lời chúc sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui, hạnh phúc tới toàn thể bộ cán bộ, nhân viên của bệnh viện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu đề ra và ứng dụng KHCN vào điều trị, chăm sóc bệnh nhân để uy tín của bệnh viện được nhân lên. Đồng thời, duy trì, nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay. Nâng cao hơn nữa phương án về vấn đề tự chủ bằng cách làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh để thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị. Chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện.