DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Nam Từ Liêm

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
20-01-2020 13:55
Kinhtedothi - Sáng 20/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu quận Nam Từ Liêm và làm việc với Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.
Tin liên quan
  • Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Hữu Mùi. 
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Đỗ Đăng (sinh năm 1927) - lão thành cách mạng; ông Nguyễn Văn Mùi (sinh năm 1943) – thương binh 45% và gia đình ông Nguyễn Tiến Sửu (sinh năm 1948) – thương binh 21%, nhiễm chất độc hoá học 45% ở phường Mễ Trì.
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao, đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng quà, chúc toàn thể các gia đình đón Xuân mới Canh Tý mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, mong muốn các đồng chí và gia đình tiếp tục huy truyền thống Cách mạng, xây dựng gia đình vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô và Đất nước.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Tiến Sửu.  
Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Nam Từ Liêm. Công ty Điện lực Nam Từ Liêm hiện có 187 lao động (trong đó Ban giám đốc có 4 người, 8 phòng ban chuyên môn và 8 đội sản xuất). Trong số 187 lao động có 66 đồng chí là nữ (chiếm 35,3%).
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội nói chung và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm nói riêng. “Qua báo cáo nhanh của Giám đốc công ty cho thấy mặc dù cán bộ không nhiều nhưng hoàn thành khối lượng công việc lớn. Công ty đảm nhận việc cung cấp điện cho Nhân dân của cả quận Nam Từ Liêm và đây là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Đặc biệt, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hiện nay có rất nhiều địa bàn trọng điểm để phục vụ (Trung tâm hội nghị quốc gia; sân vận động Mỹ Đình…) và trên 90.500 khách hàng. Trong năm qua, công ty đã phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của TP đảm bảo tuyệt đối và thường xuyên, liên tục” - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.
Nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô, đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ bày tỏ tin tưởng với truyền thống đoàn kết, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội nói chung và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm nói riêng sẽ quyết tâm, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và góp phần cung cấp điện đầy đủ, an toàn. 
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng yêu cầu, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội nói chung, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm nói riêng cần rà soát, kiểm tra và chủ động phân công cán bộ trực thường xuyên để đảm bảo cung ứng điện an toàn phục vụ Nhân dân đón Tết và khi có sự cố xảy ra sẽ khắc phục được ngay.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ chúc các bộ, công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đón Xuân mới Canh Tý mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm Nhà lưu niệm cụ Trần Duy Hưng.
Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã đến thăm và thắp hương tại Nhà tưởng niệm cụ Trần Duy Hưng – bác sỹ và là Chủ tịch đầu tiên của UBND TP Hà Nội. Bác sĩ Trần Duy Hưng (sinh ngày 16/1/1912, tại làng Hòe Thị, xã Xuân Phương, nay là phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lớn lên, ông học Ðại học Y cùng lứa với Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch. Sau khi tốt nghiệp trường y trở thành bác sĩ, ông cùng em gái mở một bệnh viện tư tại phố Bông Nhuộm.
Sau lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945, Bác Hồ đã tìm đến nhà và đề nghị bác sĩ Trần Duy Hưng làm Chủ tịch TP Hà Nội khi ông mới 33 tuổi. Thành công lớn nhất của bác sĩ Trần Duy Hưng khi làm Chủ tịch Ủy ban hành chính Hà Nội từ 1945 - 1946 là tập hợp được các tầng lớp Nhân dân Hà Nội dưới ngọn cờ của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Việc đầu tiên mà Chính quyền Hà Nội lúc đó làm được là cứu đói và sau đó là những chương trình củng cố chính quyền. Một trong những chương trình quan trọng trong đó là bầu cử Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đến năm 1954, ông còn là Thứ trưởng Bộ Y tế. Tháng 10/1954, ông được cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quân chính Hà Nội dẫn đầu đoàn quân tiếp quản Thủ đô và ngay sau đó được bầu lại chức Chủ tịch Ủy ban hành chính Thủ đô Hà Nội (sau này là UBND TP) cho đến năm 1977.