DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị chăm sóc tốt nhất bệnh nhi chưa liên lạc được với thân nhân

Ngọc Tú
22-09-2018 17:10
Kinhtedothi - Trước diễn biến mới của vụ cháy khu nhà trọ trên phố Đê La Thành cạnh Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư, sáng 22/9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cùng Giám đốc các sở Y tế, LĐTB&XH đã làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình, Công an quận và BV Nhi T.Ư.
 Hiện trường vụ hỏa hoạn trên phố Đê La Thành ngày 17/9
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các y bác sĩ BV Nhi T.Ư tạo mọi điều kiện chăm sóc tốt nhất cháu bé chưa liên lạc được với thân nhân từ hôm 17/9 tới nay.
Báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng Công an Quận Ba Đình cho biết, ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành, Cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.
Cùng thời điểm đó, qua rà soát, BV Nhi T.Ư phát hiện có một bệnh nhi 3 ngày không liên lạc với gia đình. BV đã cùng CA quận Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ. Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu.
Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhân nhi này. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều 24/9.
Lãnh đạo Khoa cấp cứu, nơi bệnh nhi đang điều trị cho biết, cháu nhập viện từ ngày 14/9. Từ ngày 17/9, BV không liên lạc được với bố mẹ cháu. Bệnh nhi bị bệnh phổi do đẻ non khá nặng. Tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi vẫn được các y bác sỹ chăm sóc chu đáo. Các vật dụng hay chi phí thuốc men đều được đảm bảo từ nguồn xã hội hóa và sự đóng góp của các y bác sỹ. BV cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân cũng như đảm bảo ăn ở cho người nhà bệnh nhi. Bên cạnh đó, 34 gia đình (bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có người thân khám ở BV) cũng được BV lo ăn ở miễn phí, đảm bảo sinh hoạt…
Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý giao Công an TP tiếp tục điều tra khẩn trương làm rõ nguyên nhân, giám định ADN xác định rõ danh tính 2 nạn nhân.
Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở LĐTB&XH cùng UBND quận Ba Đình ngay sau khi có kết quả giám định ADN xác định rõ danh tính nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển; TP và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.