DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

Thủy Tiên
18-06-2019 17:28
Kinhtedothi - Chiều 18/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với hơn 300 đại biểu các cơ quan chỉ đạo, quản lý và các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.
Tin liên quan
Chủ trì buổi gặp mặt có: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà..
 Quang cảnh buổi gặp mặt. 
Mở đầu gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP từ đầu năm đến nay.
Tiếp theo, lãnh đạo TP đã lắng nghe đại biểu các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến góp ý nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với TP Hà Nội. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao chất lượng của các cuộc giao ban báo chí của Hà Nội đã ngày càng mang tính chất định hướng thông tin dư luận tốt hơn, và cho rằng đây là việc rất cần thiết trong bối cảnh mạng xã hội phát triển.
Thông qua các công cụ đo lường, các thông tin liên quan đến Hà Nội nhằm phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội ngày càng tăng hơn là những thông tin tiêu cực, giật gân. Ngoài ra, cán bộ lãnh đạo rất nghiêm túc ủng hộ hoạt động của báo chí cũng như thẳng thắn nhìn nhận những ý kiến phản biện, mặt hạn chế của TP mà báo chí nêu.
Theo Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức, trong thời gian tới, báo chí Hà Nội sẽ tiếp tục đề cao trách nhiệm người làm báo, nâng cao kỹ năng làm việc trong thời kỳ 4.0. Đồng thời, mong muốn báo chí Trung ương cùng hợp lực với báo chí Hà Nội để cùng hướng đến mục tiêu phát triển Thủ đô giàu mạnh.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”.
Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trân trọng và đánh giá cao với những đóng góp xứng đáng của các đồng chí lãnh đạo TP đối với sự nghiệp phát triển báo chí. Đồng thời, mong muốn, các cơ quan báo chí của Trung ương và TP tiếp tục phối hợp, gắn kết với Hà Nội để hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố; phản ánh sinh động, toàn diện bức tranh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của Thủ đô và đất nước. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị, tư tưởng và dư luận, góp phần làm cho nhân dân nhận thức đúng tình hình, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Cùng với việc coi trọng giới thiệu, cổ vũ những nhân tố mới, những mô hình hay; biểu dương những tấm gương người tốt – việc tốt; động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua trên các lĩnh vực lao động sản xuất, công tác và học tập; trên tinh thần xây dựng, các cơ quan báo chí cũng tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện, phê phán mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

“Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo TP Hà Nội nắm bắt thực tế đời sống hàng ngày để kiểm tra và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, đưa ra hướng xử lý phù hợp, tạo sự ổn định, đồng thuận trong xã hội, góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng hình ảnh Thủ đô năng động, đổi mới, phát triển” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan thông tấn báo chí. Lãnh đạo Thành phố mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô để tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội; tăng cường định hướng dư luận, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. Đồng thời mong muốn, đối với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trên địa bàn TP, các cơ quan báo chí khi thông tin, tuyên truyền đảm bảo khách quan, toàn diện, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân vì mục tiêu phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.