Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai đã truy vết 22F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Kinhtedothi - Tối 3/5, theo thông tin từ CDC tỉnh Lào Cai, tính đến chiều cùng ngày Lào Cai đã truy vết thêm 9 trường hợp F1 có liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Bộ Y tế. Như vậy, Lào Cai hiện đang có 22 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19.
 
Cụ thể:

 - Liên quan tới chuyên gia Trung Quốc có thêm 5 trường hợp F1 là nhân viên cửa hàng xăng dầu số 14 thị xã Sa Pa, nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc dừng chân mua xăng trước khi nghỉ ăn trưa tại quán Cơm Quê. Tổng các trường hợp F1 liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua địa bàn thị xã Sa Pa hiện nay là 13 người, đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả: 8 âm tính, 5 mẫu đang chờ kết quả. Các F1 đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Số F2 của nhóm này là 35 người, đã lấy 35 mẫu xét nghiệm, kết quả 1/35 âm tính, 34 chưa có kết quả.

- Theo thông báo số 38 của Bộ Y tế, TP Lào Cai truy vết được 4 trường hợp F1 là người đi cùng chuyến bay số hiệu VN160 của Vietnam Airline tuyến Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29/4, cả 4 trường hợp đều đã được chuyển về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1. Các cơ quan liên quan đang phối hợp điều tra các F2 liên quan của 4 trường hợp này.

- Liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam: tổng số trường hợp F1 là 5 người, tổng số F2 là 98 người tại thị xã Sa Pa, TP Lào Cai, huyện Bảo Thắng, Bảo Yên. 92 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2, 6 người còn lại đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến 15 giờ ngày 3/5, tổng số F1 đang quản lý tại địa phương là 22 người, đã lấy mẫu 22; kết quả, có 17/22 âm tính, 5 mẫu chờ kết quả. Tổng số F2 là 134 người, đã lấy mẫu 134, kết quả 94/134 âm tính, chưa kết quả 40.

Người dân có thông tin liên quan tới các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế đề nghị liên lạc với chính quyền địa phương hoặc các số điện thoại đường dây nóng của ngành Y tế Lào Cai: 0986.841.414/ 0912.567.252 để cung cấp thông tin kịp thời.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

08 Jul, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) với chủ đề "Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi". Tới dự có Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Lê Thanh Dũng; Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Hà.

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ