DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Lập 3 đoàn xét nghiệm nước sông Đà miễn phí cho người dân

Vân Nhi
18-10-2019 16:20
Kinhtedothi - 3 đoàn xét nghiệm lưu động sẽ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm nước miễn phí cho người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng do sự cố nước sạch sông Đà nhiễm dầu đến khi sự cố được khắc phục.
Người dân Linh Đàm tự xét nghiệm nước sông Đà.

Để hỗ trợ TP Hà Nội giải quyết ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước do dầu thải tràn vào, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã xây dựng “Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà cho người dân TP Hà Nội”.

Theo đó, từ ngày 10/10, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức 3 đoàn xét nghiệm lưu động. Đoàn sẽ trực tiếp làm việc tại các điểm nóng nước bị ô nhiễm tập trung tại 6 quận huyện: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì để kiểm tra nước miễn phí chất lượng nước sẽ kéo dài cho đến khi giải quyết xong sự cố.

Trong quá trình kiểm tra, xét nghiệp, các đoàn công tác sẽ ưu tiên tập trung lấy mẫu, test nhanh và tư vấn trực tiếp tại các chung cư, bệnh viện, trường học. Mẫu nước được lấy trực tiếp tại các bể chứa, bể phân phối, điểm vòi sử dụng (chưa qua máy lọc), điểm vòi sử dụng (qua máy lọc).

Đặc biệt, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các đơn vị, công ty tài trợ miễn phí cho người dân nước uống trực tiếp, hỗ trợ các giải pháp xử lý nguồn nước tập trung.