DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lập câu lạc bộ yêu internet trong trường học

27-01-2016 09:24
Kinhtedothi - Đây là mô hình câu lạc bộ mới lập ở Trường THCS Đốc Tín (huyện Mỹ Đức) nhằm giảm tác động tiêu cực cho học sinh do cô Trần Thị Thanh Nga - giáo viên trường Đốc Tín khởi xướng.
Theo cô Nga, không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh (HS) từ cấp THCS tới THPT, thậm chí nhiều HS tiểu học cầm trên tay máy tính bảng, điện thoại di động lướt web, chơi điện tử, không ít HS vào các trang mạng thiếu lành mạnh... Sức hút vô hình của mạng xã hội khiến nhiều HS bê trễ học hành, mất thời gian trước những thông tin vô bổ: Chơi game online bất kể giờ giấc, sa vào game bạo lực, khiêu dâm... Trong đó, tiêu cực nhất mà mạng xã hội gây ra cho giới trẻ là rối loạn tâm lý, sống hoang tưởng, có các hành vi bạo lực. 

Để từng bước hạn chế mặt tiêu cực và để HS hiểu, sử dụng mạng xã hội đúng mục đích, cô Nga đã đề nghị nhà trường thành lập “Câu lạc bộ những người yêu internet” và đến nay Câu lạc bộ đã và đang thực hiện tại trường. Câu lạc bộ thực chất là nhóm tuyên truyền ở trong nhà trường, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, do nhóm HS khối 9 thực hiện với sự hướng dẫn của một số thầy cô giáo. Sau 6 tháng thử nghiệm (tháng 6 - 11/2015) cho thấy, HS đã hào hứng tham gia, hiện tượng chơi game, đánh nhau, mất đoàn kết giảm, ý thức HS tăng lên rõ rệt.

Đây là một mô hình, nên được nhân rộng ở các nhà trường, nhằm góp phần hạn chế những hiện tượng tiêu cực phát sinh từ mạng internet.
TAG: