DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lật tẩy thủ đoạn của “ổ nhóm” 9X gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
22-08-2018 17:11
Kinhtedothi - Với công cụ chỉ đơn giản là vam phá khóa, 2 đối tượng Tùng và Huy đã gây ra 6 vụ trộm xe máy. Cao điểm vào ngày 5/8, “ổ nhóm” này đã lấy trộm 3 chiếc xe máy ở cùng địa bàn một phường.
Tin liên quan
Vừa qua, Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã liên tiếp khám phá 2 "ổ nhóm" đối tượng chuyên trộm cắp tài sản (chủ yếu là xe máy) của người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Theo cơ quan công an, thủ đoạn của các đối tượng thường lợi dụng những căn nhà trọ, nhất là nhà trọ tập thể, có số lượng lớn người thuê trọ và để xe máy ở sân để trộm cắp. Kẻ gian sử dụng kìm thủy lực để cắt khóa sau đó dùng vam phá khóa xe máy để lấy trộm tài sản.
Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian bị công an bắt giữ.
Trước đó, vào rạng sáng 9/8, khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tổ công tác Công an phường Minh Khai phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy khác là Nguyễn Văn Tùng (SN 1990) trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ và Nguyễn Văn Huy (SN 1993) trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Qua đấu tranh nóng, công an xác định Tùng và Huy đều là đối tượng lang thang, trộm cắp chuyên nghiệp. Tùng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn Huy cũng đã có 1 tiền án cũng với tội danh này. Các đối tượng khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức. Với công cụ đơn giản là vam phá khóa, 2 đối tượng đã gây ra 6 vụ trộm xe máy.
Đáng chú ý, cao điểm vào ngày 5/8, ổ nhóm này đã lấy trộm 3 chiếc xe máy tại địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Xe trộm cắp được các đối tượng bán cho Lê Văn Chính (SN 1990), trú tại phường Phúc Diễn. Chính sau đó ban tiếp xe gian cho Đoàn Văn Hạnh (SN 1989) trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
Một vụ trộm cắp khác được Công an phường Minh Khai khám phá vào khoảng 8 giờ ngày 16/8. Theo đó, khi tổ công tác công an phường làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Văn Tiến Dũng, phát hiện 2 nam thanh niên đang sửa xe bên lề đường có biểu hiện nghi vấn.
Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên nói trên.  Các đối tượng khai tên là Vũ Tiến Nam (SN 1990) trú tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và Trần Văn Cường, cùng quê với Nam. Xác minh nhanh, cơ quan công an xác định Nam đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
''Đồ nghề'' trộm cắp của đối tượng Nam bị thu giữ.
Khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi đeo bên người của Vũ Tiến Nam có 1 bộ vam phá khóa xe máy, 1 bình xịt hơi cay. Truy nguồn gốc chiếc xe của Nam sử dụng, đối tượng này không trình bày được nguồn gốc của xe. Đấu tranh tại chỗ, Nam khai nhận chiếc xe máy đang sử dụng là do đối tượng vừa trộm cắp được. Tổ công tác đã lập biên bản, đưa Nam về trụ sở Công an phường Minh Khai để làm rõ.
Tiếp tục đấu tranh, Nam khai chiếc xe máy đang sử dụng là tang vật trộm cắp được tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm vào rạng sáng 15/8. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Thế B., (ở phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm). Theo anh Biên trình báo, vào rạng sáng 15/8 bị mất chiếc xe máy để tại nhà kho của gia đình. Tiếp tục khai thác mở rộng vụ án, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm xác định Nam còn gây ra 3 vụ trộm xe máy khác trên địa bàn TP Hà Nội...
Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ án để xử lý các đối tượng theo pháp luật.