Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lấy ý kiến về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Kinhtedothi - Sáng nay 14/3, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và UBND quận Bắc Từ Liêm đã t...
Kinhtedothi - Sáng nay 14/3, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư có liên quan đối với quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (tỷ lệ 1/5000) đoạn qua 4 phường Thượng Cát, Liên Mạc, Thụy Phương, Đông Ngạc.

Việc tổ chức lấy ý kiến nhằm triển khai thực hiện Luật Quy hoạch đô thị, nhằm nhận diện rõ hơn, đầy đủ hơn, thực chất hơn và toàn diện hơn về nội dung của đồ án. Trên cơ sở đánh giá tổng hợp các ý kiến đóng góp, Viện sẽ phân tích, lựa chọn các giải pháp quy hoạch phù hợp và đáp ứng với nguyện vọng chung của xã hội, đồng thời, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Mục tiêu quy hoạch là tạo lập hành lang xanh sông Hồng và theo hướng kế thứa truyền thống văn hóa – lịch sử Thủ đô; phát huy được các yếu tố thuận lợi, khai thác các tiềm năng về điều kiện tự nhiên của khu vực, tạo được nét đặc trưng riêng với hệ thống công viên, cây xanh, đường ven sông, các trung tâm công cộng, dịch vụ du lịch, giải trí, thể dục thể thao, các khu đô thị ven sông với môi trường thân thiện với thiên nhiên…

Tại buổi lấy ý kiến, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình với quy hoạch, nằm trong xu hướng phát triển của Thủ đô cũng như các địa phương.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng đề nghị cơ quan chủ trì đề nghị cần làm rõ hơn về phương án thoát lũ an toàn, quỹ đất phục vụ hạ tầng xã hội; đồng thời sớm có hướng dẫn cụ thể về cấp phép xây dựng đối với các hộ dân nằm trong hành lang thoát lũ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ