DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lễ hội Cầu ngư ở Quảng Bình là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Hạnh Nhung
31-10-2018 10:31
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 4068-QĐ/BVHTTDL ngày 30/10/2018, công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Theo đó, lễ hội Cầu ngư ở Quảng Bình là 1 trong 8 di sản được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Ngư Linh Miếu ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch là nơi tổ chức Lễ hội cầu ngư.
Ông Trần Vũ Khiêm - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết: “Lễ hội Cầu ngư Quảng Bình có mặt trong danh mục Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia sẽ góp phần thuận lợi trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời tạo tiền đề thuận lợi trong phát triển du lịch của tỉnh thời gian tới”.
Được biết, Cầu ngư là lễ hội truyền thống của ngư dân ở các địa phương ven biển huyện Quảng Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới (Quảng Bình). Đây là lễ hội văn hóa đặc sắc của ngư dân vùng biển, mang đậm ý nghĩa tôn vinh nghề nghiệp cũng như khát vọng bình yên trong lao động sản xuất và đời sống của bà con ngư dân.