DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lễ hội chùa Hương vắng vẻ bởi dịch Covid-19

Phương Nga
16-02-2020 16:53
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức) - một trong những điểm du lịch tâm linh lớn nhất miền Bắc vắng vẻ lạ thường dù đang chính hội.
Tin liên quan
Theo ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn, tính tới thời điểm hiện nay lễ hội chùa Hương 2020 mới đón 25.000 lượt khách về trẩy hội, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, mùa lễ hội năm 2019 có ngày cao điểm chùa Hương đón 7.000 khách và tổng lượng khách cả năm là 1,3 triệu khách.
Dù là ngày cuối tuần, nhưng bến xe khách Hương Sơn khá vắng vẻ. Theo anh Nguyễn Văn Tư - một người bán hàng cạnh bến xe, tầm này mọi năm mỗi ngày bến xe này có từ 300 - 400 xe khách đậu tại đây. Tuy nhiên năm nay từ đầu hội, mỗi ngày chỉ có lác đác vài chiếc.
Những chiếc xe điện trống khách, nằm chờ ở bến.
Nhiều lái xe điện ngồi ''tán chuyện'' trong lúc chờ đón khách.
Con đường dẫn vào Bến Yến vắng vẻ như ngày dưng.
Một số lái đò buồn thiu vì cả ngày chưa đón được khách nào.
Ông Nguyễn Văn Hai - một lái đò tại đây than thở: ''Tôi ra đây đón khách từ 4 giờ sáng, nhưng đã gần trưa mà chưa đón được đoàn nào. Nếu như tầm này năm ngoái, mỗi ngày ít nhất tôi cũng phải đón được 2 đoàn''.
Nhiều lái đò ngồi ngáp ngủ vì từ sáng chưa đón được đoàn khách nào.
Mùa lễ hội năm nay có 670 đò đăng ký chở khách tại Bến Yến. Tuy nhiên, đa số vẫn trong cảnh ăn trực, nằm chờ tại đây vì không có khách.
Do không có khách nên nhiều đò đã được kéo lên bờ.
Một lái đò may mắn vì đã mời được 2 khách đi đò.
Khách hàng đi lễ hội chùa Hương đều đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Các cửa hàng tạp hóa tại Bến Yến vắng vẻ người mua - bán.
Nhà ăn tại Bến Yến không một bóng người
Khách sạn Mai Lâm - một trong những khách sạn lớn nhất tại đây cũng có rất ít du khách ra vào.
Do không có khách, nhiều chủ hàng đã chọn cách đóng cửa hàng.