DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lễ khai mạc SEA Games lần đầu tiên được tổ chức trong nhà

Nguyên Phong
22-11-2019 14:45
Kinhtedothi - Ngày 30/11/2019, SEA Games 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại Philippines. Lễ khai mạc cho đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra vào lúc 19h tại nhà thi đấu Philippines Arena.

 Đây là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới, với sức chứa 55.000 chỗ. Philippines Arena được động thổ tháng 8/2011 và hoàn thành vào tháng 5/2014, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm của SEA Games, lễ khai mạc sự kiện được tổ chức trong nhà.

Theo Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara, lý do tổ chức lễ khai mạc trong nhà nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Bên cạnh đó, vị trí của Philippines Arena nằm ở khu vực thuận lợi cho di chuyển, tránh được tắc đường - tình trạng thường xảy ra với những sự kiện được tổ chức tại sân vận động ngoài trời ở Manila.
Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ bỏ màn thắp lửa truyền thống thay vào đó, ban tổ chức sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật số để thay thế. Philippines cũng đã xây dựng một đài lửa ở thành phố New Clark. Đài lửa cao 50 mét, rộng 3 mét, được thiết kế bởi được thiết kế bởi công ty của cố kiến trúc sư Francisco Manosa, người giàu ảnh hưởng bậc nhất tới việc xây dựng các công trình của Philippines ở thế kỷ 20. 

 Toàn bộ buổi lễ sẽ diễn ra trong vòng 90 phút với phần mở màn tập trung giới thiệu tới khán giả nền văn hóa Philippines. Hàng trăm nghệ sĩ múa cùng với các sinh viên đại học tại Philippines sẽ biểu diễn những điệu nhảy khác nhau để tôn lên nét đẹp đời sống, con người và sự đa dạng văn hóa ở quốc gia này.

Được mô phỏng theo chương trình Super Bowl của bóng bầu dục Mỹ, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ có sự tham dự của nhiều gương mặt nổi tiếng từ ngành công nghiệp giải trí của nước chủ nhà. Nổi bật là 2 người đẹp Pia Wurtzbach- Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và Megan Young- Hoa hậu Thế giới 2013. Hai Hoa hậu sẽ tham gia vào màn diễu hành cùng 11 đoàn vận động viên, được thiết kế giống như lễ rước Santacruzan nổi tiếng của nước chủ nhà.
Các vận động viên Hidilyn Diaz (cử tạ), Nesthy Petecio và Eumir Marcial (quyền anh), EJ Obiena (nhảy sào), Margie Didal (trượt ván) và Kiyomi Watanabe (judo) được chỉ định là những người cầm cờ. Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao sẽ là người thắp sáng đài lửa ở New Clark, cách địa điểm diễn ra lễ khai mạc 90 km.
Theo kế hoạch, Philippines Arena sẽ mở cửa đón khán giả vào lúc 15h và đóng lúc 17h để đảm bảo an ninh.