DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Lê Quốc Phương bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp

Nguyên Phong
15-02-2017 14:47
Kinhtedothi - Sáng 15/2, Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định số 68/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Lê Quốc Phương của CLB FLC Thanh Hóa.
Trước đó, phút 80 trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và CLB TP.HCM tại vòng 5 V-League 2017, trong một pha tranh chấp, sau khi nhận thấy cầu thủ Văn Hoàn có động tác vào bóng, Quốc Phương của FLC Thanh Hóa đã chủ động nhảy lên, đưa cả chân và tay lao vào người Văn Hoàn khiến hậu vệ của CLB TP.HCM nằm sân đau đớn. Với pha phạm lỗi này, Quốc Phương đã bị trọng tài chính xử phạt cảnh cáo bằng 1 chiếc thẻ vàng.
Căn cứ khoản 1 Điều 43 Quy định về kỷ luật của VFF, Ban kỷ luật quyết định đình chỉ thi đấu thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Lê Quốc Phương (số 19) của CLB bóng đá FLC Thanh Hóa do phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Âu Văn Hoàn (số 89) của CLB bóng đá TP.HCM tại lượt trận thứ 5, ngày 11/2/2017 trên sân vận động Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Cũng trong buổi họp, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định số 67/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội. Theo đó, BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 5, ngày 11/2/2017 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.