DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lễ thượng cờ thống nhất non sông ở Quảng Trị được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm

TIẾN NHẤT
30-04-2021 18:24
Kinhtedothi - Ngày 30/4, tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ Thống nhất non sông kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), 49 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2021).
Lễ Thượng cờ diễn ra ngắn gọn và giảm thành phần tham dự so với mọi năm để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong không khí trang nghiêm, lá cờ đỏ sao vàng được kéo dần lên, tung bay trên kỳ đài của Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Quảng Trị tổ chức lễ Thượng cờ Thống nhất non sông.

Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Hiệp định Geneve được ký kết tháng 7/1954, cầu Hiền Lương-sông Bến Hải trở thành giới tuyến chia cắt 2 miền đất nước trong suốt 21 năm.
Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, quân và dân hai bên bờ giới tuyến vẫn quyết tâm bảo vệ lá cờ của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng bên bờ sông này chính là biểu tượng của niềm tin, ý chí, sức mạnh không bao giờ gục ngã của nhân dân ta trong cuộc chiến đấu đầy cam go, gian khổ.
Nơi đây đã trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, cùng Nhân dân cả nước bước vào công cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ phá hoại miền Bắc và chi viện cho miền Nam đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.
Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông đã trở thành hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong nhiều năm qua, là dịp để ôn lại quá khứ bi hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong chiến tranh, là biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông của người dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.