DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lenovo hợp tác Barnes & Noble ra mắt máy tính bảng Nook 10 inch với giá 130 USD

Lê Hoàng
22-03-2021 14:00
Kinhtedothi - Barnes & Noble vừa công bố máy tính bảng mới nhất Nook 10 inch của mình do Lenovo sản xuất, lần ra mắt này đã xóa tan tin đồn về việc công ty đã ngừng mảng máy tính bảng nhiều cạnh tranh như hiện nay.
Hình ảnh chiếc Nook 10 inch mới của Lenovo và Barnes&Noble. Ảnh: Barnes & Noble

Barnes & Noble đã ra mắt chiếc máy tính bảng gần đây nhất vào năm 2018 với chiếc Nook Tablet 10.1 inch, đây là thiết bị 2 trong 1, vừa là máy tính bảng và có thể chuyển thành máy tính xách tay khi cần.

Sau 3 năm vắng bóng trên thị trường, Barnes & Noble trở lại với việc hợp tác với nhà sản xuất máy tính hàng đầu Lenovo và cho ra mắt chiếc Nook 10 inch HD Tablet. Nó bổ sung một thiết kế hoàn toàn bằng kim loại được cải tiến, viền nhỏ hơn và thời lượng pin tốt hơn.

Nook mang đến bộ vi xử lý 8 nhân 2.3GHz nhưng chưa rõ tên, màn hình IPS 10,1 inch 1080p tương tự như mẫu cũ. Với thiết kế của Lenovo, nhìn bên ngoài trông rất đẹp và hiện đại, với viền mỏng nên tỷ lệ màn hình so với thân máy sẽ là 85%. Nook vẫn tiếp tục chạy hệ điều hành Android với phần mềm Barnes & Noble's Nook để mua sách điện tử.

Nook 10 inch có 32GB dung lượng lưu trữ với tùy chọn có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD. Thời lượng pin của Nook 10 inch có thể kéo dài lên đến 10 giờ duyệt web với chỉ một lần sạc. Ngoài ra, nó có camera trước và sau, cũng như loa âm thanh kép Dolby Atmos. Nook 10 inch cũng kèm theo đài FM và kids Space của Goolge, đây là chế độ mới dành cho máy tính bảng với hệ điều hành Android.

Đối với hệ sinh thái của Barnes & Noble, Nook 10 inch vẫn được phép truy cập vào ứng dụng cho sách điện tử, báo, tạp chí, Google Play và Trợ lý Google. Đối với sách điện tử Nook 10 inch cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi.

Nook 10 inch sẽ được bán tại trang web của Barnes & Noble vào tháng 4 với giá 130 USD.