Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Gia Lai
Kinhtedothi - Sáng 30/1, tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.
Tin liên quan
-
Khẩn trương tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh
- Không được đầu cơ găm hàng trong thời điểm đang tâm dịch
- Quảng Ngãi: 43 hành khách trên xe có ghé vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2
- Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những người trở về từ vùng dịch
- Quảng Ngãi khẩn trương rà soát tất cả những người đi từ vùng dịch
- Vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam
- Thêm 34 ca mắc Covid-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh
- TP Hồ Chí Minh: Phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19
Theo đó, ngày 29/1, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa báo cáo trường hợp chị Tăng Thị Hoài Thu (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân Nguyễn Thị Trinh (SN 1986) ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là F0 (mã số bệnh nhân 1612).
Lịch trình di chuyển như sau: Ngày 17/1, chị Tăng Thị Hoài Thu cùng chồng là Huỳnh Lâm Hợp (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau, chị Tăng Thị Hoài Thu đi chung xe với chị Nguyễn Thị Trinh đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng chị Tăng Thị Hoài Thu đón xe Khang Kiên BKS 34B - 1402 từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đắk Lắk, có 5 người về Gia Lai.
Đến khoảng 4 giờ ngày 21/1, vợ chồng chị Tăng Thị Hoài Thu xuống xe ở ngã ba Chư Sê rồi đón xe ô tô BKS 63K - 006.58 chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, chị Thu đã đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Anh Huỳnh Lâm Hợp có đi dự đám cưới của anh Lê Văn Tiến ở bôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt) ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.
Gia đình chị Thu có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa. Hiện tại, chị Thu khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa. Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán.
Ngay chiều tối 29/1, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch của tỉnh đã họp khẩn và chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng-chống dịch. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nói trên và các trường hợp tiếp xúc gần (F2); thực hiện cách ly y tế đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Cử 2 tổ công tác phản ứng nhanh chỉ đạo trực tiếp tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.
Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ra thông cáo báo chí để tất cả các công dân tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã đến các địa điểm trên phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Thực hiện cách ly Trung tâm Y tế huyện Ia Pa từ 0 giờ 30 phút ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới; triển khai ngay công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực Trung tâm; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng-chống dịch tại Trung tâm theo quy định. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trong khu vực phân luồng hỗ trợ khám-chữa bệnh cho nhân dân huyện Ia Pa
Cho Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa) nghỉ học và các hoạt động ngoại khóa ngày 30 và 31/1. Thực hiện ngay công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực trường; thông báo cho phụ huynh và học sinh ở nhà theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định.
Sáng 30/1, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19. UBND tỉnh quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30/1.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đàm phán mua 5 triệu liều vaccine Covid-19
- [Infographic] 8.000 liều vaccine Covid-19 của Hà Nội được phân bổ như thế nào?
- TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar để phòng dịch Covid-19
- 377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngày 8/3
-
Công khai danh sách cơ sở vận chuyển, giết mổ lợn trái phép
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ NN&PTNT nêu trong công văn gửi các tỉnh, TP vào cuối giờ...XEM THÊM -
Thêm 12 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, 12 ca mắc mới (BN2513-2524) trong đ...XEM THÊM -
Hải Phòng dỡ phong tỏa tại 3 điểm liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19
Kinhtedothi - TP Hải Phòng vừa có văn bản số 1419/UBND-VX về việc tiếp tục điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn T...XEM THÊM -
8.000 liều vaccine phòng Covid-19: Hà Nội tiêm cho những nhóm đối tượng ưu tiên nào
Kinhtedothi - Ngày 8/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã có thông tin về việc tiếp nhận, sử dụng vaccine ph...XEM THÊM -
Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 9/3
Kinhtedothi - Sở Y tế Hải Phòng sẽ thực hiện dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạ...XEM THÊM -
Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
Kinhtedothi - Để triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac đúng dự kiến, nhóm nghiên cứu vaccine Covivac phòng C...XEM THÊM
-
Hà Nội: Học sinh, sinh viên phấn khởi khi trở lại trường
Kinhtedothi – Ngày đầu tiên được trở lại trường học, các học sinh, sinh viên (HS, SV) đều phấn khởi, hồ hởi khi gặp lại bạn học, thầy cô. Ngay sau đó, các tiết học được diễn ra nghiêm túc và thực h...08-03-2021 14:46
- [Infographic] 8.000 liều vaccine Covid-19 của Hà Nội được phân bổ như thế nào?
- [Ảnh] Ngày đầu mở cửa trở lại, phủ Tây Hồ khách đến lễ thưa vắng, bỏ khẩu trang tỏ lòng thành kính
- Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
- Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
- Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 sau khi mở cửa di tích, phố đi bộ
- Thêm 12 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
- Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
- Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ hai của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
- Sáng mai 9/3, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn