Liên hoan Ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 tại Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tháng 10 và 11 tới, khách sạn Metropole Hà Nội (số 15, Ngô Quyền, Hà Nội) sẽ tổ chức Liên hoan Ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 với một chuỗi các sự kiện ẩm thực cao cấp cùng sự tham gia của các đầu bếp khách mời uy tín trên thế giới.

Chương trình kéo dài trong sáu tuần từ ngày 10/10 – 23/11, hứa hẹn sẽ đưa thực khách du hành cùng ẩm thực khắp vùng miền năm châu, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực đầy quyến rũ.
Liên hoan Ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 tại Hà Nội - Ảnh 1
Theo đó, 7 đầu bếp nổi tiếng đến từ Ý, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ trổ tài vào bếp của mình qua 5 đêm tiệc rượu và 8 chương trình ẩm thực bao gồm trình diễn nấu ăn, tiệc tối phong cách Pháp – sự kết hợp hoàn hảo rượu vang Pháp và phô mai hảo hạng, khám phá thế giới sô cô la, và đặc biệt các buổi tiệc tối là sự kiện không thể bỏ lỡ - cơ hội trải nghiệm các loại rượu thượng hạng và trò chuyện cùng chủ các hãng rượu lừng danh thế giới.

Ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ: “Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 hứa hẹn sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời. Đây cũng là dịp chúng tôi mừng một mùa thu hoạch nho bội thu ở xứ sở rượu vang và giới thiệu những tinh hoa ẩm thực thế giới tới thực khách sành điệu Hà thành.”

Mở đầu Liên hoan Ẩm thực Les Arôme năm nay là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Ý, Paolo Vitaletti, chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok. Đầu bếp Vitaletti, người đã từng phục vụ cho ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, huyền thoại âm nhạc Mick Jagger hay chủ sở hữu Facebook Mark Zuckerberg, sẽ có mặt tại Việt Nam và hân hạnh phục vụ thực khách những món ăn Ý được chế biến theo kiểu Roman như Mì cuộn xốt kem carbonara và mì cavatelli với thịt cừu hầm tại nhà hàng Angelina. Những món ăn này của anh sẽ có mặt trong thực đơn chính của nhà hàng Angelina sau khi Liên hoan kết thúc.

Ngày 22/10, những người yêu thích bánh mỳ sẽ có dịp gặp gỡ đầu bếp Christophe Grilo tại một buổi tiệc mang đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp. Tại đây, thực khách sẽ được giới thiệu các loại bánh mỳ được làm bằng phương pháp lên men tự nhiên, thưởng thức cùng các loại phô mai hương vị hấp dẫn và rượu vang Pháp thượng hạng.

Liên hoan còn có sự hiện diện của Nghệ nhân phô mai nổi tiếng Gerard Poulard, ông sẽ giới thiệu hơn 100 loại phô mai mang hương vị khác nhau tại phòng tiệc La Veranda. Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng Didier Corlou, chủ nhà hàng La Verticale tại Hà Nội sẽ có buổi chia sẻ về các loại gia vị và thảo mộc của Việt Nam vào ngày 3/11.

Liên hoan Ẩm thực Les Arômes tiếp tục kéo dài đến hết tháng 11 với các buổi tiệc rượu giới thiệu nhiều loại vang quý hiếm vùng Burgundy, gặp gỡ cùng nhân vật đặc biệt, Thibault Gagey, đại diện của hãng rượu Louis Jadot ngày 10/11.