DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

99% tiết mục của các đơn vị tư nhân tham gia Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3

Lại Tấn
10-10-2018 20:11
Kinhtedothi - Chiều 10/10, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức họp báo về việc tổ chức “Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3” năm 2018 và “Liên hoan Nghệ thuật sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018”.
Tin liên quan
 • Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 2 Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 2
Đại diện Ban Tổ chức Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, Bài chòi, Dân ca kịch năm 2018 tại buổi họp báo. 
Theo Ban tổ chức, Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 có số lượng tiết mục nhiều hơn so với 2 cuộc liên hoan lần trước. Trong đó, tỷ lệ các tiết mục do các đơn vị tư nhân, biểu diễn theo mô hình xã hội hóa chiếm đến 99%.
“Trước khi biểu diễn chính thức, tất cả các đơn vị, nhóm, nghệ sĩ đều gửi clip biểu diễn đến Ban tổ chức. Căn cứ vào những hình ảnh đó, hội đồng chuyên môn sẽ nghiên cứu, lựa chọn các tiết mục biểu diễn tại liên hoan. Chúng tôi đánh giá các tiết mục dựa trên 2 tiêu chí kỹ thuật và nghệ thuật. Trong đó, tiêu chí nghệ thuật được đánh giá dựa vào các yếu tố như âm thanh, ánh sáng, trang phục, phong cách biểu diễn. Đặc biệt, điểm cộng đối với các tiết mục là việc các đơn vị, nhóm, nghệ sĩ ảo thuật đưa vào được các yếu tố mang bản sắc văn hóa dân tộc”, NSND Vũ Ngoạn Hợp - Nguyên Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết.
Đồng thời, NSND Tâm Chính - Chủ tịch Liên chi hội Xiếc Việt Nam chia sẻ: “Khác với các tiết mục ảo thuật đường phố mang tính chất vui là chính, các tiết mục ảo thuật khi tham gia biểu diễn tại liên hoan phải có yếu tố nghệ thuật, thể hiện được sự khéo tay, kỹ năng diễn xuất của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đánh giá các tiết mục dựa trên yếu tố sáng tạo, đầu tư về đạo cụ để phục vụ chuyên môn”.
Lễ khai mạc và bế mạc của Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 sẽ diễn ra vào tối 13, 15/10 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, trong tháng 10, tại TP Quảng Ngãi sẽ diễn ra “Liên hoan Nghệ thuật sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018”. Liên hoan có sự tham gia của 15 vở diễn của 11 đơn vị nghệ thuật. Theo Ban tổ chức, đơn vị tham gia biểu diễn không giới hạn về đề tài. “Chúng tôi đánh giá cao những vở diễn mới, có chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi cũng luôn ghi nhận, đánh giá cao những vỡ diễn cũ, mang tính truyền thống nhưng có sự cách tân về kịch bản nhưng giữ nguyên được bản sắc, diễn viên hát hay, múa đẹp, đúng tính cách nhân vật” - NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết. 
Lễ khai mạc và bế mạc của “Liên hoan Nghệ thuật sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018” sẽ diễn ra vào tối 20, 28/10 tại Nhà Văn hóa TP Quảng Ngãi.
 • Giải hạn làm sao được với tâm sân, si?
  Kinhtedothi - Trước thực tế rất nhiều người đến các phủ, đền, chùa đăng ký làm lễ dâng sao giải hạn, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, GS.TS Nguyễn Hùng Hậu - nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu...
  16-02-2019 09:32
 • Khi tín ngưỡng nhuốm màu sắc trục lợi
  Kinhtedothi - Những ngày xếp hàng dài chờ đến ngày dâng sao Kế Đô, Thái Bạch… vẫn chưa dứt trong tháng Giêng Kỷ Hợi. Những hiện tượng đổ xô đi cúng lễ giải hạn, đội mưa xếp hàng mua vàng ngày Thần ...
  16-02-2019 09:27
 • Cầu thủ Việt Nam xuất ngoại: Nhiều kỳ vọng, lắm âu lo
  Kinhtedothi - Sau thành công tại VCK Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình tại đấu trường châu lục. Với tài năng cũng như những gì các cầu thủ đã thể hiện, họ được các...
  16-02-2019 09:02
 • Phật tại tâm
  Kinhtedothi - Có câu "Lễ Phật quanh năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng". Thật ra từ nhiều năm lại đây, không phải đợi đến ngày Rằm tháng đầu tiên của năm mới lịch ta, mọi người mới đi lễ chùa.
  16-02-2019 08:57
 • HLV Trần Minh Chiến nói gì trước trận Siêu Cup với Hà Nội FC?
  Kinhtedothi - Chiều 15/2, đã diễn ra buổi họp báo trước trận tranh Siêu Cup Quốc gia giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương.
  16-02-2019 07:05