DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 diễn ra tại Đà Nẵng

Lại Tấn
16-08-2018 21:25
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công của Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Sở VH&TT TP Đà Nẵng tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 tại Đà Nẵng.
Tin liên quan
Ông Lê Minh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức trao đổi với báo chí về các hoạt động của Liên hoan
Chiều 16/8, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL tổ chức họp báo về Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2).
Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2) sẽ có sự tham gia của 18 đơn vị nghệ thuật như: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh, Đoàn ca múa nhạc kịch tỉnh Thái Bình, Đoàn Văn công quân chủng Phòng không - Không quân…
Bên cạnh đó, tiếp tục tạo điểm nhấn cho Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018, Bộ VHTT&DL sẽ dàn dựng một chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Thanh Vinh, Thanh Lam, Noo Phước Thịnh… và sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, Hoa hậu hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Trân cùng nhiều nghệ sĩ, người mẫu đến dự và giao lưu.
Theo ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn: “Điểm mới của Liên hoan lần này, Ban Tổ chức sẽ thực hiện Tọa đàm “Định hướng phát triển nghệ thuật Ca-Múa-Nhạc đối với các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc, nghệ sĩ trong tình hình mới”. Tham dự tọa đàm có các nhà nghiên cứu, nhà phê bình, các nhà quản lý, các trưởng đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ và đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình. Đây là dịp để trao đổi, đánh giá về thực trạng, những thuận lợi, khó khăn của nghệ thuật ca múa nhạc hiện nay”.
Theo quy chế của Liên hoan, các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công chỉ để phục vụ việc xây dựng chương trình tham gia liên hoan. Mỗi đơn vị được tham gia 1 chương trình với thời lượng từ 80 đến 110 phút. Các tiết mục đã đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ VHTT&DL, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an tổ chức không được tham gia liên hoan. Các tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc, phần nhạc đệm cho hát, đệm cho độc tấu nhạc cụ phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, riêng âm nhạc của các tác phẩm múa được thu thanh trước.
Bộ VHTT&DL sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho chương trình gắn với các thành phần sáng tạo chương trình (chỉ đạo nghệ thuật, tổng đạo diễn, chỉ huy dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo, họa sĩ, thiết kế phục trang, đạo cụ). Giải chương trình chỉ trao cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan với đầy đủ 3 bộ môn Ca, Múa, Nhạc. Huy chương, Huy chương bạc cho tiết mục gắn với nhóm nghệ sĩ hoặc cá nhân nghệ sĩ biểu diễn.
Ngoài các giải thưởng trên, theo đề nghị của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng xuất sắc cho chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn chương trình, chủ đạo dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo, họa sĩ, thiết kế phục trang, mỗi thành phần sáng tạo chỉ trao 1 giải thưởng.
Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc (đợt 2) sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 31/8/2018 tại nhà hát Trương Vương (TP. Đà Nẵng).