DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ

04-09-2013 16:06
Kinhtedothi - Nhân dịp tưởng niệm 25 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) tổ chức Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ.
Lưu Quang Vũ là một hiện tượng của sân khấu Việt Nam ở hai thập niên 70-80 thế kỷ 20. Gần 10 năm viết cho sân khấu, Lưu Quang Vũ đã để lại một số lượng lớn kịch bản về nhiều vấn đề của cuộc sống-xã hội với tư duy sâu sắc, đầy tính nhân văn.
 
Nhiều đơn vị sân khấu kịch, chèo, cải lương, dân ca trên cả nước đã chọn dựng các kịch bản của Lưu Quang Vũ. Nhiều vở diễn đã giành huy chương vàng, bạc ở các hội diễn, liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Nhiều đạo diễn, diễn viên, họa sỹ, biên đạo,… đã thành danh cùng quá trình đồng sáng tạo ra những vở diễn có giá trị thẩm mỹ, chất lượng nghệ thuật cao trên sân khấu Việt Nam cũng như tham dự Liên hoan quốc tế.

10 đơn vị nghệ thuật thuật với hơn 10 vở diễn nổi tiếng của Lưu Quang Vũ sẽ tham dự tại Liên hoan. Trong đó, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến những vở kịch như “Mùa hạ cuối cùng”, “Hồn Trương Ba da hàng thịt”, “Lời thề thứ 9”,…

Kết thúc liên hoan sẽ có 3 loại giải được trao: Giải cho diễn viên (huy chương vàng, bạc); Giải cho vở diễn mới dàn dựng có chất lượng nghệ thuật cao và Giải cho đạo diễn có nhiều tìm tòi, sáng tạo mới. Các giải thưởng đều có Bằng chứng nhận kèm theo tiền thưởng, được xem xét để phong danh hiệu theo quy định của Nhà nước.
TAG: