DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA * NĂM APEC 2017

Liên kết, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau quả

Thiên Tú
19-03-2017 18:04
Kinhtedothi - Ngày 19/3, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã làm việc với Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về định hướng phát triển ngành chế biến, xuất khẩu rau quả.
Tin liên quan
 • Chần rau quả qua nước muối có lợi cho sức khỏe Chần rau quả qua nước muối có lợi cho sức khỏe
Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao là một trong những DN có khu tổ hợp nhà máy chế biến rau quả hiện đại nhất cả nước, có tổng công suất thiết kế hơn 30.000 tấn sản phẩm/năm. Hiện công ty đang quản lý 4.500ha đất, phần lớn diện tích đất tập trung trồng dứa, tạo thành một vùng nguyên liệu dứa chuyên canh chất lượng cao, giải quyết việc làm cho trên 13.000 lao động với thu nhập bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng…
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm vùng nguyên liệu dứa của Công ty Đồng Giao.
Ông Đinh Cao Khuê - Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao cho biết, với chuỗi cung ứng khép kín từ khâu nguyên liệu, thu mua, chế biến đến kinh doanh sản xuất, sản phẩm của công ty hiện đã có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, công ty tiến hành kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào như đất, phân bón, dư lượng thuốc trừ sâu, đặc biệt là chất lượng giống.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, tiềm năng phát triển rau quả thời gian tới là rất lớn. Trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, rau quả được xác định là lợi thế trong nhóm các nông sản của Việt Nam phục vụ xuất khẩu. Hiện nay, mỗi năm nhu cầu về rau quả toàn cầu đạt khoảng 650 tỷ USD về giá trị. Đây là cơ hội rất lớn trong đẩy mạnh xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị, trên cơ sở tiềm lực của mình, Công ty Đồng Giao cần mở rộng quy mô, ứng dụng nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong các khâu sản xuất để tạo ra thêm các dòng sản phẩm mới trên thị trường. Bên cạnh đó, đầu tư thêm các vùng nguyên liệu chuyên canh về chanh leo, măng, rau quả ở các địa phương khác. Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan cũng như đề xuất Chính phủ có các cơ chế chính sách tháo gỡ những khó khăn về đất đai, tín dụng, khoa học công nghệ để hỗ trợ cho DN nhân rộng, đẩy nhanh các mô hình liên kết nông nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực rau quả nói riêng, trồng trọt nói chung.
Trước đó, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đi thăm vùng chuyên canh dứa nguyên liệu và mô hình trồng hẹ ở xã Quang Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
 • Kiếm tiền triệu từ chuột đồng
  Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, thời điểm này, trên khắp các cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội lại xuất hiện những tốp thợ đi săn chuột đồng.
  17-11-2017 14:36
 • Giá vàng tăng, nhà đầu tư vẫn thờ ơ với thị trường
  Kinhtedothi – Giá vàng thế giới và trong nước sáng nay (17/11) đã đảo chiều tăng giá. Tuy nhiên, nhà đầu tư trong nước vẫn thờ ơ với thị trường, lượng bán ra nhiều.
  17-11-2017 09:55
 • Gian lận thẻ diễn biến phức tạp
  Kinhtedothi - “Bình quân cứ 100 USD giao dịch thẻ thiệt hại 7 cent, tức 0,07%. Ở Việt Nam, tỷ lệ thiệt hại bằng 1/3 bình quân các nước trên thế giới. Tuy nhiên gần đây mức độ đang gia tăng phức tạp...
  17-11-2017 09:02
 • Con số chỉ là cái vỏ
  Kinhtedothi - Mở đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, nghị trường Quốc hội đã nóng về vấn đề nợ công. “Nóng” là bởi con số nợ công tính đến cuối năm 2017 là 3 triệu tỷ đồng và ...
  17-11-2017 08:38
 • Thống đốc Lê Minh Hưng: Chưa công bố rộng rãi xếp hạng tín nhiệm ngân hàng
  Kinhtedothi - Sáng 17/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đại biểu Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn Thống đốc Ngân hàng ...
  17-11-2017 08:34