DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Liệu bầu Đệ có được “tốn” và “sướng” nữa không?

Đông Hùng
29-06-2020 16:06
Kinhtedothi-Nếu thắng đội khách Than Quảng Ninh thì chắc chắn bầu Đệ sẽ không thể tốn dưới 500 triệu đồng tiền thưởng. Nhưng bù lại ông và hàng ngàn khán giả xứ Thanh sẽ có nụ cười nở trên môi.

7 điểm sau 3 trận, người Thanh Hóa nằm mơ cũng không dám nghĩ tới đội bóng của mình lại hòa SLNA, thắng Nam Định, Viettel sau chuỗi ngày thất bại dài đến như thế. HLV Thành Công đến, đẩy ông bầu xứ Thanh lên khán đài và xáo tung đội hình, lắp ghép theo cách của mình.

Ông thầy xứ Nghệ đã bơm liệu pháp tinh thần nên dù Trọng Hùng vẫn chấn thương nhưng Văn Thắng, Hoàng Vũ Samson, Mạnh Cường đang chơi như lên đồng. Chân sút tốt nhất của Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại là Lê Văn Thắng với 2 bàn thắng sẽ so tài với Fagan người cũng vừa có 2 bàn thắng trên chấm phạt đền tại sân Tam Kỳ.

Nhận diện đối thủ

Đối thủ của họ là Than Quảng Ninh cũng vừa có 2 chiến thắng và cầm quân là HLV Phan Thanh Hùng được coi là già rơ nhất, nhì V.League hiện nay. Hải Huy vừa bị chấn thương thì ông đã giới thiệu Nguyễn Hai Long, cầu thủ trẻ đã khiến ông Park ấn tượng ngay từ lần đầu ra sân.

 7 điểm sau 3 trận, người Thanh Hóa nằm mơ cũng không dám nghĩ tới đội bóng lại hòa SLNA, thắng Nam Định, Viettel sau chuỗi ngày thất bại dài đến như thế. Ảnh VPF

Trong 7 lần tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà, Thanh Hóa đã kiếm được về 4 chiến thắng, hòa 2 và chỉ thua duy nhất 1 lần. Đó chính là trận đấu lượt về mùa trước. Hai đội bóng hiện nay có khá nhiều cầu thủ từng thi đấu cho đội kia nên họ chả lạ gì nhau. Điều khá ngạc nhiên là bất luận yếu hay mạnh thì Thanh Hóa cũng chơi đôi công với Quảng Ninh. Vì thế, những trận đối đầu giữa hai đội luôn bùng nổ rất nhiều bàn thắng. Theo thống kế sau 13 lần đối đầu cầu thủ 2 đội đã cùng nhau ghi tới 48 bàn. Kết quả này chỉ ra mỗi trận có ít nhất 3 bàn thắng, bất luận chơi sân nào.

Là đội khách nhưng Quảng Ninh vẫn là cửa trên, dàn tiền vệ với khá nhiều cầu thủ có thể đảm nhận nhiệm vụ “tiếp đạn” như Nghiêm xuân Tú, Hồng Quân, Nguyên Sa thì thủ môn Thanh Diệp có thể bị thủng lưới bất cứ lúc nào. Nhiều khả năng Than Quảng Ninh sẽ đá với sơ đồ 4-3-3 với Fagan đá trung phong cắm và như thường lệ Tú “ngựa” bên hành lang cánh phải sẽ là mối đe dọa thường trực cho đội chủ nhà.

 Tâm lý thi đấu của các cầu thủ áo vàng đang ổn định dần. Ảnh VPF

Chuyện ông thầy

Khác với các đồng nghiệp Quang Trường (SLNA), Văn Sỹ (Nam Định), Việt Hoàng (Viettel) khả năng đọc trận đấu và thay đổi lối chơi của HLV Phan Thanh Hùng được đánh giá cao hơn nhiều. Mấu chốt của trận đấu là Thanh Hóa không được để thua trước, bởi để Than Quảng Ninh ghi bàn thì với nhiều khả năng sẽ bị vỡ trận.

Một trận đấu rất đáng xem và nếu thắng thì chả có lý do gì bầu Đệ lại keo kiệt với BHL, cầu thủ xứ Thanh vì đối thủ của họ thuộc diện khó chơi tại V.League. “Tốn” và “sướng”, hy vọng thế.