DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Liệu Hà Nội FC có đá thẳng chân không?

Đông Hùng
25-09-2020 07:26
Kinhtedothi-Lâu nay, câu chuyện “1 ông bầu 5 đội bóng” cứ khiến người ta bán tín, bán nghi và mùa giải năm ngoái việc Hà Nội tăng viện cho Quảng Nam 1 HLV và 2 cầu thủ lại càng khiến người ta nghi ngờ. Vậy liệu trận đấu tới đây Hà Nội FC có “tung phao” cứu người anh em xứ Quảng hay không?

Nhóm cầm đèn đỏ Hải Phòng, Nam Định, thậm chí cả SLNA đều khá lo lắng việc tới đây Hà Nội FC sẽ nằm để cứu Quảng Nam, đang đứng chót bảng. Liệu điều đó có thể xẩy ra hay không?

Thế trận

Trước hết phải nói Quảng Nam chính là đội đầu tiên phải nhận vé đi dự chung kết ngược V.League 2020. Mục tiêu của họ giờ đây là tích lũy điểm để tránh bị bỏ rơi quá xa trong giai đoạn 2 trong 2 trận đấu gặp nhà đương kim vô địch Hà Nội (sân nhà) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân khách). Rõ ràng, tuy được thi đấu trân sân Tam Kỳ nhưng đối thủ Hà Nội FC “xương” hơn nhiều so với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

 BXH sau 11 vòng đấu V.League 2020. Ảnh VPF

 Khoảng cách giữa Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng đội bóng đang đứng thứ 9 và xếp đầu nhóm 6 đội phải đi dự vòng chung kết ngược đang là 5 điểm. Nhưng khoảng cách với đội đang xếp thứ 12 và 13 cũng chỉ là 2 điểm, chỉ cần có tăng viện tốt là họ sẽ thoát khỏi vị trí đèn đỏ. Theo điều lệ năm nay, chỉ có 1 đội rớt hạng nên cục diện cuộc đua 6 đội nhóm cuối sẽ rất bất ngờ, kịch tính và dù có để thua Hà Nội FC thì Quảng Nam vẫn còn khá nhiều hy vọng.

Trở lại đội khách Hà Nội FC, sau khi giành Cúp quốc gia thì “những đứa con của bầu Hiển” hoàn toàn có thể kiếm được 6 điểm trước Quảng Nam và Thanh Hóa ở 2 trận đấu cuối của giai đoạn 1. Vẫn còn trong tay 9 trận đấu, và khoảng cách 5 điểm với đội đang xếp đầu bảng Sài Gòn không phải là không thể rút lại. Nói các khác cơ hội bảo vệ ngôi vương của Hà Nội vẫn đang sáng cửa.

Trong vòng 6 năm trở lại đây, Quảng Nam đã có tới 16 lần đối đầu trực tiếp với Hà Nội, họ thắng 2, thua 8 và hòa 6. Lần cuối cùng mà Quảng Nam có thể đánh bại được Hà Nội đến từ lượt đi V-League 2017. Người ta cứ nói nhiều về mối quan hệ “trên mức bạn bè” giữa Hà Nội và Quảng Nam nhưng về góc độ chuyên môn, ngoài việc cho mượn quân thì không hề xẩy ra tình trạng “3 (điểm) đi, 3 về”.

 Khó có chuyện Hà Nội chấp nhận hy sinh để “cứu bồ”. Ảnh VPF

Khó nương chân

Rõ ràng, đều khát điểm nhưng Hà Nội FC cần phải guồng đua để bám đuổi Sài Gòn, trong khi đó Quảng Nam lại chỉ cần thoát khỏi vị trí thứ 14. Nên câu chuyện Hà Nội chấp nhận hy sinh để “cứu bồ” là chuyện khó có thể xẩy ra. Bất luận như thế nào thì quan chức VFF, VPF sẽ tăng cường giám sát trận đấu này để tạo sự công bằng cho V.League 2020.

Bầu Hiển vẫn có thể hỗ trợ đội bóng Quảng Nam như ông đã từng làm, ngẫu hứng xuống sân rút tiền thưởng cầu thủ, BHL hay tăng viện Hoang Vu Samson, chân sút tốt nhất của mình mùa giải năm ngoái, nhưng nhường điểm, chắc sẽ không. Nhất là trong bối cảnh chính Hà Nội đang cần có điểm sau những khởi đầu chệch choạch,

Với việc Quảng Nam chưa có một trận đấu nào có thể giữ sạch lưới trong khi phía Hà Nội thì Rimario đã có 7 bàn thắng, còn Thành Chung đã có 1 pha kiến tạo, 2 bàn thắng sau 3 trận đấu tại Cúp quốc gia thì chả lý gì đội khách lại không có bàn thắng. Ngoại trừ rất may mắn, bằng không Quảng Nam khó lòng thoát khỏi một trận thua khi Quang Hải, Văn Quyết và đồng đội đang vào phom.