Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liverpool tiếp tục cuộc đua vào Top 4

Kinhtedothi - Với ba điểm giành được, The Kop xây chắc vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 54 điểm, qua đó tiếp tục phả hơi nóng vào gáy Man Utd trong cuộc đua giành vé dự Champions League vào mùa tới.
Bước vào trận đấu với Swansea, dù được đánh giá cao hơn song Liverpool khởi đầu khá chật vật. Việc hàng phòng ngự bất ngờ thi đấu dưới sức khiến khung thành của The Kop thường xuyên bị các chân sút của đội chủ nhà đe dọa.
Swansea và Liverpool có lối chơi tương đồng, mạnh về chuyền ở cự ly ngắn và chơi tấn công chủ động. Trong hiệp một, đội chủ nhà thể hiện lối chơi rõ nét hơn, kiểm soát 60% thời gian cầm bóng và tạo ra những cơ hội nguy hiểm. Swansea làm chủ tuyến giữa, vừa chủ động tấn công vừa vô hiệu hóa những pha lên bóng của Liverpool.
Trong hiệp một, Swansea thể hiện lối chơi rõ nét hơn. Không chỉ làm chủ trận đấu với thời gian kiểm soát bóng 60%, Swansea còn chủ động trong tấn công cũng như làm khá tốt nhiệm vụ vô hiệu hóa những pha lên bóng của Liverpool.

May mắn cho Liverpool là thủ thành Simon Mignolet đã chơi tỉnh táo và giúp họ hóa giải nhiều pha bóng nguy hiểm từ phía Swansea. Trong đó đáng chú ý có pha ngả người cản phá cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm của Gomis ở phút 31. 7 phút sau, Mignolet tiếp tục tung người đẩy bóng sau cú dứt điểm vào góc cao của tiền vệ Gylfi Sigurdsson.

Sang hiệp 2, Liverpol chơi tốt hơn và từng bước giành lại quyền kiểm soát thế trận cũng như tổ chức tấn công được nhiều hơn. Phút 58, Liverpool có cơ hội mở tỉ số trận đấu, đáng tiếc pha dứt điểm trong vòng cấm của tiền vệ Philippe Coutinho lại không đủ độ khó để hạ gục thủ môn Fabianski.
Chỉ ít phút sau khi đội trưởng Steven Gerrard vào sân, Henderson được đẩy lên đá cao hơn Liverpool có bàn khai thông bế tắc. Từ đường chọc khe Sturridge, một hậu vệ Swansea phá bóng bất cẩn đúng tầm băng vào vòng cấm của Henderson khiến bóng bật ngược lại đầy bất ngờ đánh bại hoàn toàn thủ môn Fabianski.

Bị thủng lưới, Swansea dồn đội hình lên tìm bàn gỡ. Dù vậy, các pha dứt điểm của các chân sút đội chủ nhà đã không đủ sắc bén để xuyên thủng mảnh lưới Liverpool. Thậm chí, Swansea đã có thể thua với 2 bàn cách biệt nếu cú sửa bóng trong vòng cấm từ chân của Daniel Sturridge bên phía đội khách không dội trúng cột dọc bật ra ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Liverpool đã giành trọn 3 điểm để tự tin trước cuộc đại chiến với M.U vào cuối tuần này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ