DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lộ bằng chứng iPhone sẽ có phiên bản 2 SIM

Hà Thanh
02-08-2018 12:58
Kinhtedothi - Theo trải nghiệm bản beta 5 của iOS 12 cho thấy nhiều tính năng liên quan đến việc sử dụng 2 SIM trên mẫu điện thoại của Apple.
Các nhà phát triển bản beta 5 của iOS 12 đã phát hiện ra các thông tin tham chiếu liên quan đến tính năng 2 SIM trên mẫu điện thoại của Apple. Trên đó thậm chí còn đề cập đến sự xuất hiện của 1 khay SIM vật lý thứ 2.
 Lộ bằng chứng iPhone sẽ có phiên bản 2 SIM
Điều này cũng có nghĩa, tính năng 2 SIM này không bị giới hạn ở việc sử dụng 1 nano SIM đi kèm với 1 eSIM, loại SIM mới từng được tích hợp trên Apple Watch.
Theo thông tin được biết, có tới 3 bằng chứng ẩn trong iOS 12 cho thấy Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 2 SIM đầu tiên. Cụ thể, mã lập trình iOS 12 chứa 3 cụm từ “trạng thái SIM thứ hai”, “trạng thái khay SIM thứ hai” hoặc “thiết bị SIM kép”.
Việc sử dụng 2 SIM sẽ giúp người dùng iPhone có thể dễ dàng sử dụng nhiều mạng khác nhau thay vì phải thay khe SIM như các phiên bản trước đây. Tính năng này thực sự hữu dụng cho những người thường xuyên sử dụng 2 số điện thoại khác nhau, một cho công việc và một cho cá nhân.
Những sản phẩm của iPhone được đồn đoán có thể sử dụng 2 sim là: Mẫu sử dụng màn hình 6,1 inch LCD “giá rẻ”, một trong 3 chiếc điện thoại Apple có thể ra mắt vào tháng 9 năm nay.
Tuy nhiên, cũng không loại trừ mẫu iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay - tên tạm gọi là iPhone X Plus với cỡ màn tới 6,4 - 6,5 inch.
Những sản phẩm dùng 2 sim chỉ dành cho các khu vực cụ thể. Điều này sẽ hữu ích cho những người muốn sử dụng 2 SIM vì lý do nào đó, đặc biệt khi du lịch quốc tế, nơi họ có thể tiếp tục sử dụng SIM thông thường và bổ sung thêm một SIM với gói cước rẻ hơn tại khu vực mà họ đến.
Rất có thể những thông tin được hé lộ trong bản thử nghiệm iOS 12 beta 5 cũng sẽ trở thành sự thật và một chiếc iPhone hỗ trợ 2 SIM sẽ được trình làng.