DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lo dịch virus corona, Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần

Quang Hải
31-01-2020 18:32
Kinhtedothi - Sinh viên thuộc các đại học (ĐH) thành viên, đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng được kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm 1 tuần để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đang diễn biến phức tạp.
ĐH Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần vì lo dịch virus corona. 
Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới có chiều hướng diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh. Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan nhanh của dịch bệnh, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, viên chức và sinh viên, ngày 31/1, ĐH Đà Nẵng gửi công văn khẩn đến các đơn vị thành viên và trực thuộc, thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ Tết.
Theo đó, Giám đốc ĐH Đà Nẵng yêu cầu các trường thành viên, đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ 3/2 đến hết ngày 9/2). Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và khuyến cáo hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường.
Đối với những sinh viên quốc tế, thông báo tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam; không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những khu vực đang có dịch hô hấp cấp cho đến khi có thông báo mới.
ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thành viên thực hiện nghiêm túc các công văn của Bộ GD&ĐT cũng như các công văn của Giám đốc ĐH Đà Nẵng về triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.