Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lo ngại dịch Covid-19 lan rộng, ông Trump hủy hội nghị thượng định G7 tại Mỹ

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump Trump đã hủy cuộc họp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Mỹ vào tháng 6 năm nay nhằm đối phó sự bùng phát của dịch Covid-19.
Theo thông báo của Nhà Trắng, hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) năm nay sẽ được tổ chức qua video để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Tổng thống Trump hủy hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ.
"Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 6 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình", người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết hôm 19/3.
Theo người phát ngôn Deere, Tổng thống Trump cũng sẽ tổ chức các hội nghị qua cầu truyền hình với các nhà lãnh đạo vào tháng 4 và tháng 5 tới.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Những cuộc thảo luận qua video dự kiến diễn ra vào tháng 4 và 5, tương tự cuộc họp giữa Trump và các lãnh đạo G7 được tổ chức hồi đầu tuần này.
Quyết định này là một phần nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 do các quốc gia thường cử những phái đoàn lớn tới hội nghị thượng đỉnh G7, cùng với đó là nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gồm Mỹ, Italia, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Italia là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.
Các nước G7 đều đang gặp khủng hoảng khi số ca nhiễm bệnh Covid-19 và tử vong tăng nhanh. Mỹ đã ghi nhận gần 14.000 người mắc Covid-19, tăng gấp đôi chỉ sau hai ngày, trong đó hơn 200 người đã chết.
Phu nhân của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thử nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo trước đó rằng tới 70% người Đức có thể bị nhiễm bệnh Covid-19.
Tổng thống Trump ban đầu định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng của ông tại bang Florida, nhưng sau đó chuyển sang Trại David để tránh những chỉ trích cho rằng ông chủ Nhà Trắng tìm cách thu lợi riêng từ sự kiện.
Theo dữ liệu mới nhất từ trường ​​Đại học Johns Hopkins, hiện thế giới có hơn 230.000 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và ít nhất 9.325 người tử vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ