Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lo ngại nước uống đóng chai không đảm bảo

Kinhtedothi - Hiện nay, nước đóng chai nằm trong nhóm sản phẩm cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm do đây là sản phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày, dùng để uống trực tiếp vào cơ thể.
Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, Cục ATTP đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra giám sát đối với sản phẩm nước uống đóng chai.
 Uống nước đóng chai phải rõ nguồn gốc.  Ảnh: Nguyễn Lan
Theo ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện trên địa bàn TP có 477 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền. Hàng năm, các đoàn kiểm tra liên ngành từ TP đến các quận, huyện, thị xã đều tiến hành thanh, kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh. Năm nay, trước khi bước vào những tháng Hè, Chi cục đã tập trung kiểm tra các qui định pháp lý và lấy mẫu nước tại nơi sản xuất và mẫu nước lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm. Qua kiểm tra cho thấy, thị trường nước uống đóng chai vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại. Tình trạng sản xuất nước uống đóng chai giả, nhái nhãn mác vẫn diễn ra; cơ sở sản xuất nhỏ lẻ gây khó khăn trong quá trình quản lý; có những cơ sở kiểm tra nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn, nhưng do vệ sinh bình, chai đóng nước không sạch dễ dẫn đến sản phẩm không bảo đảm chất lượng.

Song song với việc kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đưa ra những lưu ý, hướng dẫn cho cơ sở sản xuất để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức bảo đảm ATTP cho chủ cơ sở và cho những công nhân trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất.

Cùng với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, về phía người tiêu dùng, ông Tụ khuyến cáo, người dân khi mua cần kiểm tra kỹ nhãn mác hàng hóa được cơ quan quản lý chứng nhận đạt chuẩn. Không nên chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không có địa chỉ rõ ràng, không công bố chất lượng sản phẩm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên

18 Oct, 07:46 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 20/10, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm sâu, trời lạnh. Cơ quan khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo nhiều hình thái thời tiết cực đoan đi cùng.

Gỡ khó an sinh, nhà ở và việc làm cho lao động nhập cư tại Hà Nội

Gỡ khó an sinh, nhà ở và việc làm cho lao động nhập cư tại Hà Nội

17 Oct, 04:48 PM

Kinhtedothi – Hội thảo về an sinh xã hội cho lao động nhập cư phi chính thức tại Hà Nội đã chỉ ra rằng nhóm này đối mặt với nhiều khó khăn về nhà ở và việc làm, đồng thời đề xuất các giải pháp từ cải thiện điều kiện thuê trọ đến giải quyết việc làm, nới lỏng chính sách mua nhà ở xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ