DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lo sợ virus Covid-19, gần 100 quốc gia hạn chế nhập cảnh với Hàn Quốc

Tú Anh (Theo Yonhap)
04-03-2020 10:31
Kinhtedothi - Thống kê được đưa ra vào sáng 4/3 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc.

Cho tới sáng nay (4/3) đã có 92 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các hạn chế nhập cảnh hoặc các thủ tục kiểm tra, cách ly siết chặt hơn đối với công dân từ Hàn Quốc – nơi dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trong đó Qatar là nước mới nhất đưa ra lệnh cấm nhập cảnh với Seoul. 

 Nhân viên y tế nghỉ giải lao tại một trạm kiểm tra COVID-19 ở Trung tâm Y tế Đại học Yeungnam, Daegu, Hàn Quốc - Ảnh: Reuters

Tính đến 9 giờ sáng, 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh với những người đến thăm Hàn Quốc trong ít nhất hai tuần qua, theo trang web của Bộ Ngoại giao nước này.

Qatar bắt đầu thực thi lệnh cấm nhập cảnh bắt đầu từ ngày 2/3 đối với người nước ngoài từng thăm tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran, Italia hoặc Ai Cập trong một tháng qua. Người nước ngoài có giấy phép cư trú ở quốc gia Trung Đông này cũng phải cách ly 14 ngày tại một cơ sở được chỉ định.

Bên cạnh đó, 14 tỉnh ở Trung Quốc cùng 23 quốc gia và khu vực đã áp dụng việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với du khách đến từ Hàn Quốc. Burundi ở miền đông trung tâm châu Phi đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho tất cả hành khách và đưa những người có triệu chứng vào tình trạng cách ly hai tuần tại một bệnh viện được chỉ định.

Venezuela cũng bắt đầu yêu cầu những người yêu cầu công dân tới từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore phải cách ly tại một cơ sở nếu có các dấu hiệu nhiễm bệnh. Quốc gia Nam Mỹ đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ khi đến và theo dõi sau đó.

Theo cập nhật của Yonhap lúc 8h10 ngày 4/3, trong ngày hôm qua số ca Covid-19 ở Hàn Quốc tăng thêm 516 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.328 ca.

Trong khi đó, số ca tử vong vì Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 32 ca, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).