DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lợi dụng tình cảm, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng

Công Huy
05-01-2021 18:40
Kinhtedothi - Dựng lên màn kịch mai mối và trực tiếp nhắn tin với chị T., Lê Thị Thanh Thùy đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân 1,2 tỷ đồng trong vòng 5 năm.
Tin liên quan
  • Quảng Nam truy thu 4,1 tỷ đồng thuế tài nguyên, bảo vệ môi trường từ thủy điện Quảng Nam truy thu 4,1 tỷ đồng thuế tài nguyên, bảo vệ môi trường từ thủy điện
Ngày 5/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa thi hành quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thùy (36 tuổi, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Thùy.
Theo kết quả điều tra, năm 2014, do quen biết với Thùy, người nhà chị T. (36 tuổi, trú xã Quế Xuân 2) nhờ Thùy mai mối cho T. một người đàn ông để tìm hiểu nhằm đi đến hôn nhân.
Sau đó, Thùy có giới thiệu một người đàn ông tên Lê H.V. (quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để mai mối và đưa số điện thoại của anh V. cho chị T. Tuy nhiên, thực chất đây là màn kịch mai mối do Thùy dựng lên bởi chính Thùy là người giả danh anh V. để nhắn tin trò chuyện với T.
Một thời gian sau khi tạo dựng được niềm tin với chị T., ngày 20/10/2014, Thùy giả danh V. và nhắn tin cho chị T. bảo rằng chuẩn bị sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Lúc này, Thùy gặp chị T. và xác nhận những thông tin “anh V.” nhắn cho chị là thật.
Cuối năm 2014, biết chị T. đã có tình cảm sâu đậm với V. do mình giả danh, Thùy đã dựng màn kịch “anh V.” bị tai nạn ở Nhật Bản, sau đó được đưa về TP Hồ Chí Minh và đang cần số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật và nhờ chị T. giúp.
Vì tin tưởng “anh V.” nên chị T. đồng ý gửi tiền  thông qua Thùy. Thấy việc lừa đảo chị T. quá dễ dàng nên Thùy đã tiếp tục lên kịch bản đề lừa tiền. Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2019, chị T. đã chuyển cho Thùy tổng số tiền 1,2 tỷ đồng với nhiều lý do khác nhau, cho đến khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu đã có vợ và mọi chuyện từ đầu đến cuối do là Thùy dựng lên.