Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lời thán phục Việt Nam ngập tràn báo chí quốc tế

Kinhtedothi - Hàng loạt tờ báo, hãng tin tức nước ngoài đã đăng tải bài viết về hành trình hồi hương của phi công người Anh nhiễm Covid-19 sau khi được Việt Nam cứu chữa tận tình.
Báo Guardian của Anh đưa tin về hành trình trở về của phi công người Anh với bài viết có tiêu đề: “Phi công người Anh trở về nhà từ Việt Nam sau khi đương đầu với Covid-19”.
Theo bài viết, phi công Stephen Cameron là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất của Việt Nam và có thời điểm, ông dường như đã cận kề cái chết khi phổi chỉ còn hoạt động dưới 10%. Tuy nhiên, với các phác đồ điều trị và sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ Việt Nam, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể cười và nói chuyện với các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP Hồ Chí Minh.
Hãng thông tấn Reuters cũng đăng tải một bài viết với tiêu đề: “Một phi công người Scotland đã trở thành một biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam rời khỏi bệnh viện, hồi hương”. Theo Reuters, "ông Cameron bị choáng ngợp bởi sự hào phóng của người Việt Nam, sự tận tâm và chuyên nghiệp của các bác sĩ".
Bài báo đã trích lời bệnh nhân trong một video do Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp, thể hiện sự tôn trọng của ông đối với đội ngũ y tế Việt Nam: "Tôi chỉ có thể cảm ơn những con người nơi đây vì những gì họ đã làm".
Báo Telegraph cũng như Independent trong bài viết đưa tin về sự việc của ông Cameron đều nhấn mạnh rằng Việt Nam đã huy động mọi nguồn lực để chạy chữa cho viên phi công Anh. "Việt Nam đã huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ cứu sống bệnh nhân người Anh. Hàng chục người đã đăng ký hiến phổi cho anh ta", theo Telegraph.
Không chỉ các trang báo và hãng tin tức của Anh, hàng loạt các trang tin tức lớn khác của thế giới cũng đưa tin về câu chuyện của phi công Anh tại Việt Nam như AP, New York Times, Washington Post của Mỹ, CBC của Canada, SCMP của Hongkong, Hindustan Times của Ấn Độ, 9news của Australia...
Hãng tin AP của Mỹ cho biết đây là bệnh nhân cuối cùng của Việt Nam nằm trong phòng chăm sóc tích cực, đồng nghĩa với việc Việt Nam vẫn đang giữ vững thành tích không có ai thiệt mạng vì Covid-19. Hãng tin cho rằng Việt Nam chưa có ca tử vong do Covid-19 vì nỗ lực phản ứng nhanh chóng và chủ động với dịch bệnh.
New York Times cũng đã dành riêng một bài viết nói về nỗ lực của Việt Nam trong việc cứu phi công Anh. Trong bài viết, tác giả đánh giá Việt Nam là một trong những đất nước thành công nhất trong việc khống chế và khắc phục hậu quả đại dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ