DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Lựa chọn số phận” tập 30: Thẩm phán Cường nghi ngờ hung thủ gây ra vụ tai nạn

Minh An
28-07-2020 22:34
Kinhtedothi - Sau khi nói chuyện với ông Lộc, Cường nghi ngờ thủ phạm gây ra vụ tai nạn không phải là Hảo.
Tin liên quan
  • “Lựa chọn số phận” tập 29: Đức lo lắng khi Trang nói về vụ tai nạn “Lựa chọn số phận” tập 29: Đức lo lắng khi Trang nói về vụ tai nạn
Trong tập 29 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Trang nói với Đức việc dư luận có nhiều đồn đoán về vụ tai nạn. Đức cho rằng điều này không quan trọng và nói sang chuyện khác đánh lạc hướng chị gái.
Qua nói chuyện với Đức, Trang nhận ra rằng, em trai có thái độ thất thường và nói điều này với bố. Nhưng Trang không biết, ông Lộc chính là người đứng đằng sau dàn xếp mọi việc, chạy án cho Đức. Do vậy, khi nghe Trang nói, ông Lộc vẫn tiếp tục muốn che dấu cho con trai và đề nghị Trang tập trung vào việc làm ăn của công ty.
Về phía ông Lộc, người đàn ông của gia đình tiếp tục chịu áp lực từ phía Long đại ca. Trong cuộc nói chuyện điện thoại giữa 2 người, Long đại ca cảnh báo: “Tôi và thằng bạn trai con gái ông, hay nói chính xác hơn tôi với gia đình nó có mối thâm thù từ lâu. Tôi vẫn coi ông là bạn nên không muốn con gái ông qua lại với nó, ông hiểu chứ?”.
Xoay quanh Đức, thủ phạm chính gây ra vụ án vẫn tiếp tục quan tâm đến Hằng - em gái của Hảo. Đức không chỉ mua thực phẩm chức năng giúp Hằng bồi bổ mà còn mua hoa tặng. Đức không biết rằng, Hằng đang thương thầm nhớ trộm mình.
Trong khi đó, Cường vẫn lo lắng, trăn trở về những tư liệu, hình ảnh đàn em Long đại ca gửi về Đức. Cường đã nghi ngờ về việc Đức có thể chính là người gây ra vụ tai nạn. Trở về nhà, Cường tiếp tục bị mẹ hỏi về việc cưới xin giữa mình và Trang.
Trước thái độ đốc thúc của mẹ, Cường hứa: “Con sẽ chú ý đến việc này. Mẹ cứ để con chủ động mọi thứ”. Mẹ của Cường đã hỏi: “Con có lo được tiền cưới không, lương thẩm phán ba cọc ba đồng”. Cường tỏ ra buồn và hỏi mẹ: “Vậy mẹ còn giục con cưới làm gì”.
Đáp lại lời của con, mẹ Cường nói: “Bao giờ, anh ở cương vị của tôi, anh mới hiểu”. Liên quan đến tình cảm giữa Trang và Cường, khi Trang đến thăm nhà của người yêu, bà An tiếp tục tỏ ra quan tâm, dành nhiều tình cảm cho con dâu tương lai.
Trong tập phim này, em trai của thẩm phán Quang đã thuyết phục anh trai: “Đang có một số nhân vật quan trọng muốn tiếp xúc và làm quen với anh. Yên tâm, anh sẽ không thất vọng đâu”. Người em trai Quang giới thiệu chính là Thắng - đàn em của Long đại ca.
Gặp Quang trên bàn rượu, Thắng mong muốn được làm bạn bè và Quang đã chấp thuận. Báo cáo về cuộc gặp với Long đại ca, Thắng chia sẻ: “Qua cuộc nói chuyện với nó, em biết nhiều điều về Cường”. Sau đó, Thắng đã bàn với Long đại ca về một âm mưu. Rất có thể, âm mưu này liên quan đến việc hãm hại thẩm phán Cường.
Trong review tập 30 của bộ phim “Lựa chọn số phận”, Hào bị đàn em của Long đại ca giả mạo làm cảnh sát hình sự tìm gặp khi đang thăm em gái ở bệnh viện. Kẻ mạo danh cảnh sát hình sự nói: “Anh có phải lái xe của ông Lộc, chủ tịch công ty bất động sản ở Tân Phú đúng không?”.
Sau khi Hảo xác nhận danh tính, kẻ dạo mạo cảnh sát nói: “Chúng tôi được lệnh mời anh về lại Tân Phú đề phòng anh lợi dùng việc được tại ngoại ra thăm em gái rồi bỏ trốn”. Trước lời đề nghị đó, Hảo quả quyết: “Tôi đã cam đoan rồi, khi nào có lệnh triệu tập tôi sẽ về lại Tân Phú ngay, tôi sẽ hợp tác”. Trong khi giữa 2 bên đang giằng co, lý giải, Hằng đã rất hoảng hốt và nói: “Anh Hào, hay là anh lo tiền mổ tim cho em nên làm gì phạm pháp”.
 Cường nghi ngờ ông Lộc che dấu thủ phạm gây ra vụ tai nạn. Ảnh: VTV.
Trong một trích đoạn khác, Cường đã gặp ông Lộc trong bệnh viện. Trong cuộc nói chuyện về vụ tai nạn, Cường nói: “Nếu như vậy, chú có thể bị chịu trách nhiệm liên đới vì việc lái xe gây tại xong bỏ mặc nạn nhân không cấp cứu”. Lý giải về điều này, ông Lộc bày tỏ: “Lúc đó, tâm lý người cầm lái hoảng loạn. Hơn nữa, nạn nhân đã chết rồi, cấp cứu làm gì nữa”.
Thấy ông Lộc nói vậy, Cường đặt câu hỏi: “Nghĩa là, lúc đó, chú cũng có mặt trên xe”. Câu hỏi của Cường đã khiến ông Lộc tỏ ra hoang mang, không nói được gì. Nhận thấy thái độ đó của ông Lộc, Cường đã nói ra những phán đoán của mình: “Chú hãy nói cho cháu biết, trên xe có ai. Thực ra, ai mới là người cầm lái”.
Tập 30 bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 29/7 trên kênh VTV1.