DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Lựa chọn số phận” tập 31: Long đại ca ép Hảo không được nói sự thật

Minh An
30-07-2020 22:52
Kinhtedothi - Long đại ca đề nghị, Hảo không được nói ra việc mình bị bắt giữ trái phép cho công an và không được nói với ông Lộc về việc mình đã khai ra sự thật.
Tin liên quan
  • “Lựa chọn số phận” tập 30: Thẩm phán Cường nghi ngờ hung thủ gây ra vụ tai nạn “Lựa chọn số phận” tập 30: Thẩm phán Cường nghi ngờ hung thủ gây ra vụ tai nạn

Trong tập 30 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Cường hỏi Trang việc dư luận Tân Phú đang có nhiều đồn đoán về vụ tại nạn. Trả lời người yêu, Trang chia sẻ, Đức có nhiều thái độ lạ. Biết điều này, Cường ngày càng hoài nghi hơn về việc gia đình ông Lộc có nhiều khuất tất trong vụ tai nạn chết người.
Do vậy, Cường đã hẹn gặp Đức. Gặp Đức, Cường hỏi về nguyên nhân khiến ông Lộc bị bệnh. Đồng thời đặt nghi vấn, ông Lộc đổ bệnh do bệnh lý hay tâm lý. Nhận thấy Cường có dấu hiệu tra khảo, Đức đã phản kháng dữ dội khi nói: “Đây không phải là tòa án, anh lấy gì để hỏi em. Anh đừng nên xen vào mọi chuyện”.
Đức đã kể với bố cuộc gặp giữa mình với Cường. Đức nói: “Sau cuộc gặp, con cũng hiểu tại sao bố lại đổ bệnh”. Ông Lộc đã rất sốc khi nghe thấy thông tin Cường tỏ ra hoài nghi về vụ tai nạn. Ông Lộc hỏi: “Con có nhận thấy nó muốn làm to chuyện không? Hay là, nó muốn trở mặt với bố”. Đáp lại, Đức nói: “Anh ấy không biểu hiện gì nhiều, nhưng nếu có thì sao ạ?”.
Sau cuộc đối thoại, ông Lộc đã rất sốc và phải trở lại giường bệnh với sự giúp đỡ của con. Ông Lộc nhờ con gọi điện thoại cho Cường. Trong cuộc nói chuyện, ông Lộc bày tỏ việc muốn gặp trực tiếp Cường. Tuy vậy, ông Lộc đề nghị Cường không được nói với Trang.
Trong cuộc gặp, ông Lộc dò xét Cường về những hiểu biết xung quanh vụ tai nạn. Cường chia sẻ: “Cháu đoán rằng lúc đó chú cũng ở trên xe. Nếu đúng như thế, chú sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới”.
Nghĩ đến vụ tai nạn ông Lộc nói: “Có những việc không nên biết hoặc không cần biết để thanh thản hơn”. Tuy nhiên, trước thái độ cương quyết của Cường, ông Lộc đã nói: Hôm đó, con Trang giận cậu không đến dự liên hoan với gia đình nên nó uống quá nhiều, nó say. Tôi có việc phải về trước nên Đức đưa Trang về. Chỉ vì lo cho chị, Đức đã gây ra tai nạn. Sau đó nó có xuống xe để kiểm tra thì thấy nạn nhân đã chết nên hoảng loạn, xe bỏ chạy. Cậu tài xế riêng của tôi đã đứng ra nhận tội thay. Toàn bộ sự việc, Trang không biết. Đến sáng hôm sau khi cậu đến, nó mới tỉnh. Còn thằng Đức đã bỏ lên Hà Nội ngay đêm hôm đó”.
Cũng trong tập 30, đàn em của Long đại ca đã giả mạo làm cảnh sát hình sự để bắt giữ Hảo. Hảo bị côn đồ bắt giữ trái phép trong một căn phòng riêng biệt. Hảo bị tra khỏi, ép cung để khai ra việc mình không phải thủ phạm gây ra vụ tai nạn. Dù cố gắng để không khai ra việc ông Lộc cho mình vay tiền để điều trị cho em gái nhưng do những kẻ côn đồ dọa bắt em, Hảo đã khai ra sự thật. Toàn bộ những lời khai của Hảo, Long đại ca đã ghi âm và nghe thấy.
Trong tập 31 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Cường sau khi biết được Đức là người gây ra tại nạn đã có những biểu hiện mất bình tĩnh. Trong lúc, Cường tìm đến phòng tập để trút căng thẳng, Trang đã nhận thấy thái độ khác lạ của người yêu. Trang đã gặng hỏi Cường xem có chuyện gì. Tuy nhiên, Cường vì muốn dấu Trang nên đã có những lời nói nặng nề. “Anh đã nói không có chuyện gì rồi mà. Em đừng quan tâm đến anh nữa”.  
Hảo lo lắng sau khi nói ra sự thật về vụ tại nạn. Ảnh: VTV.
Trong trích đoạn khác của tập 31, khán giả cũng được biết đến đoạn đối thoại giữa Long đại ca vào Hảo. Ông Long đề nghị: “Tôi là ai không quan trọng, việc của cậu bây giờ là hợp tác với chúng tôi để lấy lại sự công bằng”. Đáp lại lời nói của kẻ giang hồ, Hảo nói: “Tôi không cần sự công bằng. Tôi nhận tội là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc tôi cả”.
Với câu trả lời của Hảo, ông Long đã thuyết phục với lý lẽ: “Chúng tôi không ép cậu phản ông Lộc, khai báo sự thật với công an. Nhưng, chúng tôi cần sự cam kết của cậu phải coi như không có chuyện gì xảy ra ở đây. Sau đó, cậu lại lên Hà Nội. Chăm sóc em gái bình thường”. Tuy nhiên, Hằng - em gái của Hảo đã kể cho Đức nghe về việc công an bắt anh trai mình đi một cách đột ngột.
Tập 31 bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 31/7 trên kênh VTV1.