DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Lựa chọn số phận” tập 34: Cường khó xử với tình cảm của 3 người phụ nữ

Minh An
04-08-2020 22:27
Kinhtedothi - Trong preview tập 34 của bộ phim "Lựa chọn số phận", Trang bắt gặp Cường và Bích dành cho nhau nhiều lời nói quan tâm, chăm sóc. Đồng thời, khán giả cũng bất ngờ khi người phụ nữ được Cường giúp đỡ khi bị xã hội đen tấn công chính là người yêu cũ.
Tin liên quan
  • “Lựa chọn số phận” tập 33: Cường bảo vệ phụ nữ, hạ đo ván nhóm côn đồ “Lựa chọn số phận” tập 33: Cường bảo vệ phụ nữ, hạ đo ván nhóm côn đồ
Trong tập 33 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Cường vô tình bắt gặp cảnh một cô gái bị xã hội đen đòi tiền. Trong lúc hốt hoảng, người con gái lạ mặt đã chạy về phía Cường để cầu cứu: “Em về đây công tác, tự nhiên hội này xuất hiện và bảo em ăn cắp tiền của họ, lừa tiền của họ. Em không biết gì cả”.
Thấy sự việc bất bình, Cường đã ra tay bảo vệ cô gái và nói lý lẽ với nhóm người xã hội đen: “Các anh bình tĩnh, nếu như có vấn đề gì các anh có thể nhờ cơ quan pháp luật can thiệp. Tuyệt đối, các anh không được đe dọa, uy hiếp người khác”.
Nghe Cường nói vậy, không cần biết đúng sai, một tên trong nhóm đã tấn công vị thẩm phán. Trước sự manh động của tên người xấu, Cường vẫn bình tĩnh nói: “Tôi cảnh cáo các anh, nếu còn có hành động như vậy nữa tôi sẽ dùng khả năng tự vệ của mình”. Sau đó, do nhóm này tiếp tục tấn công, Cường đã tự vệ, đánh trả.
Long đại ca biết được sự việc đã sai đàn em khuấy tung sự kiện. Chính vì điều này, thông tin về sự việc Cường đánh người đã nhanh chóng xuất hiện tràn lên trên mạng xã hội và báo chí với nhiều ý kiến tiêu cực.
Về phía Cường, vị thẩm phán đã rất tực giận vì sự việc liên quan mình cư dân mạng ném đá. Cường nói với bạn: “Nó tát thẳng vào mặt tôi như vậy, ông bảo tôi phải xử lý thế nào?”.
Còn Bích - thư ký của Cường đã tìm gặp thẩm phán Dung - cấp trên của Cường để xin: “Chị phải giúp anh Cường, đừng để anh ấy bị kỷ luật. Chắc phải có lý do gì đó, anh ấy mới hành động như vậy”. Tuy nhiên, dù quý mến Cường, thẩm phán Dung vẫn tỏ ra khó xử.
Thẩm phán Dung nói: “Cho dù là phòng vệ chính đáng thì không thể biện minh cho hình ảnh phản cảm là đánh người tóe máu ra như vậy. Giả sử, Cường đúng đi chăng nữa thì đối với dư luận, thẩm phán không bảo vệ công lý bằng cách đó”.
Còn Bà An - mẹ của Cường khi biết sự việc đã trì triết con trai. Đồng thời, bà An tìm cách để Cường nghỉ việc. Để thực hiện điều này, bà An đã trao đổi với thẩm phán Nghĩa - cấp trên của Cường.
Trong cuộc trao đổi, ông Nghĩa nói: “Em vừa trao đổi với anh Thuần, tinh thần là xử lý nghiêm. Nếu chị đồng ý, em sẽ làm chuyện bé xé ra to. Cậu ta sẽ không thể ở lại tòa làm thẩm phán, buộc phải chuyển công tác. Mọi việc chắc sẽ ổn nhưng chị phải tác động thêm chỗ anh Toàn”.
Đồng thời, bà An bàn với Trang: “Nhân chuyện như thế này, mình tát nước theo mưa, khuyên nó chuyển nghề, cháu thấy thế nào? Cháu có đồng ý không? Nếu cháu đồng ý, 2 cô cháu mình cùng đồng tâm, hiệp lực, bàn bạc, tính toán làm sao để nó nghe, cháu đồng ý nhé”.
Ở diễn biến khác, Cường đã nộp đơn xin thôi việc. Tuy nhiên, ông Toàn - lãnh đạo cơ quan Cường đã từ chối. “Cậu thừa biết hành vi của mình chỉ bị xử lý ở mức độ gì. Chưa kể cậu có thể trình bày sự việc để tự bảo về mình. Mà chưa gì, cậu đã làm đơn xin nghi việc. Tôi không tin cậu có thể dễ dàng từ bỏ ý chí nối nghiệp của bố cậu như thế này. Cầm lấy, coi như tôi chưa nhìn thấy” - ông Toàn nói.
Về phía Long đại ca, ông trùm giang hồ ca muốn ông Nghĩa “gỡ” cho Cường khỏi vụ việc rắc rối này. Long đại ca cho rằng: “Thù bố nó không có nghĩa là thù nó. Mà ông không thấy đây là cơ hội tốt sao. Ông giúp nó, nó sẽ mang ơn ông. Ông phải tìm mọi cách để kéo thằng Cường về phe ông.
Trong tập 34 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Cường đến cơ quan trong thời gian nghỉ phép. Tình cờ, Cường bắt gặp Bích đang khóc ở hành lang. Thấy đồng nghiệp thân cận khóc lóc, Cường nói: “Cô thư ký tòa của tôi bản lĩnh vững vàng lắm cơ mà, có chuyện gì, nói anh nghe”.
Khi Bích còn chưa nói vào vấn đề và hỏi thăm: “Bao giờ anh đi làm lại” và Cường đáp “Anh sẽ đi làm lại sớm thôi” thì Trang tình cờ xuất hiện và nghe thấy. Trang đã rất tức giận và ghen. Trang nói: “Sao thế, đồng nghiệp nhớ nhau quá à? Đang nghỉ phép mà cũng phải chạy đến đây để gặp nhau”.
 Trang bắt gặp Cường và Bích gặp riêng nhau, bàn chuyện ngoài công việc. Ảnh: VTV.
Cũng trong tập 34, Cường xuất hiện cùng với người phụ nữ được anh bảo vệ trong tập trước. Khi nói chuyện với Cường, người phụ nữ này nói: “Thời gian trôi qua nhanh thật, mặc dù ngày đó bọn mình tự nguyện chia tay, mỗi người đi theo một con đường riêng. Thật ra, em chưa bao giờ không hối tiếc về mối tình đầu của bọn mình”.
Ở diễn biến khác, thẩm phán Dung đã hỏi Cường về lý do nghỉ việc. Cường nói: “Em cảm thấy mình không xứng đáng làm thẩm phán”.
Tập 34 bộ phim "Lựa chọn số phận" sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 5/8 trên kênh VTV1.