DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lựa chọn số phận tập 62: Ông Bạch nhận tội, “Thắng bom” tạo phản

Minh An
15-09-2020 22:18
Kinhtedothi - Trong review tập 62 bộ phim Lựa chọn số phận, ông Bạch đã nhận tội là người chủ mưu, ép các bị can khác tham gia đánh bạc. Đồng thời, “Thắng bom” đã tạo phản Long đại ca.
Tin liên quan
  • “Lựa chọn số phận” tập 61: Thư ký Bích bị ám sát, Đức xả thân cứu người yêu “Lựa chọn số phận” tập 61: Thư ký Bích bị ám sát, Đức xả thân cứu người yêu

Trong tập 61 bộ phim Lựa chọn số phận, sau khi phiên xét xử buổi sáng của vụ án quan chức đánh bạc kết thúc, Đức đã gọi cho Bích để rủ đi ăn trưa. Lợi dụng cơ hội này, những kẻ xã hội đen đã tấn công Bích. Khi vị nữ thư ký ra khỏi công tòa, đàn em của Long đại ca đã lái xe ô tô với tốc độ cao để triệt hạ nữ thư ký. Tuy nhiên, khi thấy người yêu gặp nguy, Đức đã lao đến cứu. Vì vậy, nạn nhân trong vụ tại nạn lại chính là Đức.

Còn về phía các bị can trong vụ án đánh bạc, ông Bạch sau khi biết các bị can khác đổ lỗi cho mình đã rất tức giận. Ông Thành - luật sư của ông Bạch đã khuyên: “Tôi muốn anh sử dụng quyền im lặng của mình”. Còn về phía Huy, sau khi trở về nhà và gặp chị (có chồng là phó chủ tịch tỉnh) đã sử dụng lời lẽ tình cảm để nhờ cậy chị.

Tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều, khi thẩm phán hỏi ông Bạch về việc đã rủ, ép buộc những người khác đến đánh bạc hay không? Và có những phản bác gì đối với những bị can khác hay không, ông Bạch đã im lặng theo đúng lời khuyên của luật sư Thành.

Tiếp theo, ông Thành đã hỏi: “Bản cáo trạng của viện kiểm sát đã nêu rất rõ, trong tổng số 150 triệu cơ quan điều tra đã thu trên chiếu bạc của bị cáo đến 90 triệu, bị cáo Chấn 40 triệu, bị cáo Bạch và Tùng mỗi người chỉ 10 triệu. Như vậy, chẳng lẽ chủ nợ lại ít tiền hơn con nợ”.

Trả lời luật sư Thành, Huy giải thích: “Sở dĩ có việc như vậy là vì lúc đó tôi đã thắng liên tiếp vài ván”. Nghe xong, luật sư Thành hỏi dồn: “Thắng sao không trả đỡ nợ, 50 triệu chẳng hạn”. Huy lý giải: “Thông thường đánh bài, đang thắng mà trả sẽ rất đen, tôi định khi nào đủ 100 triệu tôi sẽ trả cả thể, không ngờ công an lại ập vào bắt”. Tiếp đó, luật sư Thành hỏi bị cáo Tùng nhắm tới mục đích khẳng định tất cả các bị can đều tự nguyện tham gia đánh bạc.
 Bị cáo Bạch thừa nhận lôi kéo người khác tham gia đánh bạc. Ảnh: VTV.
Trong tập 62 của bộ phim Lựa chọn số phận, ông Bạch đã không chịu được áp lực, quát lớn tại phiên tòa: “Tôi không muốn tranh luận nữa. Tôi đề nghị tòa chấm dứt phần tranh luận ở đây để cho đỡ mất thời gian”.

Khi thẩm phán Cường hỏi tại sao ông Bạch không muốn tranh luận, từ bỏ quyền của mình, ông Bạch trả lời: “Tôi thấy thật là vô lý và bất công. Ngoài xã hội bao nhiêu người chơi bài. Tại sao chúng tôi lại trở thành bị cáo”.
Thấy ông Bạch mất bình tĩnh, bị can Tùng đã can ngăn, nhưng người đàn ông này vẫn không kiềm chế và nói rằng: “Bao nhiêu tội các anh cứ đổ hết cho tôi đi. Còn cậu Huy, tôi ép cậu ấy chơi bài đấy, thì đã làm sao nào”.

Ở diễn biến khác, Long đại ca đã có những xích mích với đàn em “Thắng bom”. Gặp đại ca, “Thắng bom” nói với thái độ không nể nang: “Anh thấy bộ mặt thật của em gái anh chưa, nó chỉ lợi dụng anh thôi, đến khi không được nó quay lại trở mặt ngay”.

Nhưng Long đại ca không cho rằng như vậy, ông trùm xã hội đen Tân Phú nói: “Em gái tao nói đúng đấy, chúng mày là lũ ăn hại. Việc cỏn con cũng không làm được. Ngay lúc này, chúng mày hãy tìm bằng được thằng Cường, giết nó và cả nhà nó”. Không chấp hành lệnh của đại ca, “Thắng bom” cãi: “Anh đừng vì một con đàn bà mà đẩy anh em tôi vào chỗ chết”. Sau đó, 2 người đã lao vào đánh nhau.

Tập 62 bộ phim Lựa chọn số phận sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 16/9 trên kênh VTV1.