DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Lựa chọn số phận” tập 63: Luật sư Thắng thách thức thẩm phán Cường

Minh An
16-09-2020 23:37
Kinhtedothi - Trong review tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, luật sư Thắng cho biết, dư luận tại Tân Phú đang đồn thổi bác của luật sư Cường dính vào một dự án tham nhũng.
Tin liên quan
  • Lựa chọn số phận tập 62: Ông Bạch nhận tội, “Thắng bom” tạo phản Lựa chọn số phận tập 62: Ông Bạch nhận tội, “Thắng bom” tạo phản
Trong tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, phiên tòa xét xử vụ án quan chức đánh bạc tiếp tục diễn ra. Trong đó, đại diện Viện Kiểm sát và luật sư tranh tụng nhằm làm rõ thêm tình tiết trong vụ án và những yếu tố giảm án cho các bị can.
Trước phiên tòa, luật sư Thành nói: “Tôi đồng ý với ý kiến của kiểm sát viên, đây là vụ án có tính chất đồng phạm nhưng đơn giản, không có sự cấu kết chặt chẽ, không bàn bạc, phân công vai trò cụ thể khi thực hiện hành vi phạm tội nên không thể xem là phạm tội có tổ chức. Tuy nhiên, trong khi đánh giá chung một cách khách quan, riêng bị cáo Bạch, Viện Kiểm sát lại có phần chủ quan khi cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn so với các bị cáo khác vì địa điểm chơi bài là nhà ông ấy”.

Về tình tiết này, thẩm phán Cường yêu cầu luật sư làm rõ hơn về vai trò của bị cáo Bạch. Tiếp lời thẩm phán, luật sư Thành nói: “Tôi xin nói lại kiểm sát viên đã có phần chủ quan khi cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn so với các bị cáo khác vì địa điểm chơi bài là nhà ông ấy. Nhưng theo lời khai của bị cáo Chấn, mọi người đến nhà ông Bạch chơi, uống rượu rồi tự động ngồi vào chơi bài chứ không ai ép. Hơn nữa, 2 bộ bài tây, vật chứng cơ quan thu được là do bị cáo Chấn mang đến. Vậy căn cứ vào đâu Viện Kiểm sát và kiểm sát viên cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn”.

Trước ý kiến của ông Thành, kiểm sát viên nói trước tòa: “Đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, mọi công dân phải có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan chức năng được biết để kịp thời ngăn chặn. Bị cáo Bạch đã không ngăn chặn mà còn cố tình để hành vi đó xảy ra trong nhà mình, đồng thời cũng trực tiếp tham gia đánh bạc”.

Khi thẩm phán hỏi ông Bạch có tranh luận với ý kiến của kiểm sát viên hay không, ông Bạch quát lớn tại phiên tòa: “Tôi không muốn tranh luận nữa. Tôi đề nghị tòa chấm dứt phần tranh luận ở đây để cho đỡ mất thời gian”.

Khi thẩm phán Cường hỏi tại sao ông Bạch không muốn tranh luận, từ bỏ quyền của mình, ông Bạch trả lời: “Tôi thấy thật là vô lý và bất công. Ngoài xã hội bao nhiêu người chơi bài. Tại sao chúng tôi lại trở thành bị cáo”.

Thấy ông Bạch mất bình tĩnh, bị can Tùng đã can ngăn, nhưng người đàn ông này vẫn không kiềm chế và nói rằng: “Bao nhiêu tội các anh cứ đổ hết cho tôi đi. Còn cậu Huy, tôi ép cậu ấy chơi bài đấy, thì đã làm sao nào”.

Thấy thân chủ của mình mất bình tĩnh, ông Thành đã nói: “Bị cáo Bạch, bị cáo không cần tự chứng minh tội của mình nhưng cũng đừng dễ bị kích động như vậy”. Nghe xong, ông Bạch nhận ra mình đã quá nôn nóng, mất kiểm soát.

Vì vậy, thẩm phán Cường đề nghị bị cáo Bạch và luật sư tranh tụng nói đúng nội dung trọng tâm, có hay không việc ép bị cáo Huy chơi bài và đề nghị đại diện Viện kiểm sát tham gia tranh luận nội dung này.

Sau khi tranh luận, hội đồng xét xử đã tuyên án 3 bị cáo Bạch, Tùng, Chấn, Huy phạm tội đánh bạc. Hình phạt bị cáo Bạch và Chấn 3 năm, 6 tháng tù; Tùng 3 năm tù; Huy 9 tháng tù.

 Luật sư Thắng tức giận sau khi thất bại trong vụ án quan chức đánh bạc. Ảnh: VTV.
Ở diễn biến khác, Long đại ca đã có những xích mích với đàn em “Thắng bom”. Gặp đại ca, “Thắng bom” nói với thái độ không nể nang: “Anh thấy bộ mặt thật của em gái anh chưa, nó chỉ lợi dụng anh thôi, đến khi không được nó quay lại trở mặt ngay”.

Nhưng Long đại ca không cho rằng như vậy, ông trùm xã hội đen Tân Phú nói: “Em gái tao nói đúng đấy, chúng mày là lũ ăn hại. Việc cỏn con cũng không làm được. Ngay lúc này, chúng mày hãy tìm bằng được thằng Cường, giết nó và cả nhà nó”. Không chấp hành lệnh của đại ca, “Thắng bom” cãi: “Anh đừng vì một con đàn bà mà đẩy anh em tôi vào chỗ chết”. Sau đó, 2 người đã lao vào đánh nhau.
Trong tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, “Thắng bom” đã bắt giữ Long đại ca. Sau khi đánh đập đàn anh và trói vào ghế, kẻ lật đổ ông trùm nói: “Tôi đã giúp ông báo thù cho mẹ, một mình gây dựng sự nghiệp chờ ông ra tù, đối đãi với ông như một đại ca thực thụ. Ngược lại, ông vẫn coi tôi là thằng điếu đóm mạt hạng của ngày xưa. Chưa kể, ông cứ đòi khử thằng Cường bất chấp liên quan đến số phận của tôi. Thử hỏi liệu tôi có cam tâm để cho ông đe dọa tính mạng và tài sản của tôi như vậy không”.

Liên quan đến vụ tai nạn chết người mà Đức đã gây ra, Cường đã nói với luật sư Thành - người được ông Lộc thuê làm luật sư cho con trai: “Nếu như cậu ấy ra tòa và chịu án phạt tù thì có thể sẽ được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục”. Nghe thẩm phán nói xong, ông Thành tiếp lời với thái độ không thân thiện: “Tất cả những lời cậu nói, tôi đều đã biết”.
Sau đó vị luật sư này nói về những điều dư luận đồn đoán về việc bác của Cường dính đến vụ án tham nhũng trong quản lý dự án TP. “Để xem cậu có thực sự phụng công thủ pháp không” - ông Thành nói. 
Ở diễn biến khác, vợ của Phó Chủ tịch tỉnh Tân Phú đã đến gặp em gái của Long đại ca để làm rõ việc chồng ngoại tình. Khi em gái của Long đại ca nói quan hệ giữa mình và phó chủ tịch tỉnh hoàn toàn trong sáng, người vợ đã nói: “Tôi biết hai người trong sáng nhưng đứa bé trong bụng cô thì không. Hôm nay tôi đến đây với tư cách một người vợ, người bị cô và ông ấy tặng cho một bộ sừng chứ không phải là tư cách vợ phó chủ tịch”.
Khi em gái của Long đại ca hỏi người vợ đã biết mọi chuyện thì nhận được câu trả lời: “Đủ để cho cô thân tàn ma dại và để cho đứa bé trong bụng cô không được ra đời”.
Tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ  ngày 17/9 trên kênh VTV1.