DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Luật Kế toán phải tiếp cận hội nhập quốc tế

11-03-2015 09:34
Kinhtedothi - Chiều cùng ngày, UBTV Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng cũng cho rằng: Luật Kế toán đã tồn tại 10 năm, giờ phải sửa đổi toàn diện chứ không chỉ sửa có vài điều. Chúng ta tự hào là nước hội nhập sâu, rộng nhưng hiện nay các nước trên thế giới đã theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, chỉ còn lại 8 nước còn báo cáo tài chính quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó phải sửa đổi toàn diện Luật này để kế toán hội nhập với quốc tế. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ban soạn thảo cần nghiên cứu nâng lên mức cao hơn nữa để tiếp cận trình độ quốc tế và cần lấy ý kiến của các trường đại học về kế toán, nhà giảng dạy kế toán để đưa vào trong Luật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét: Tình hình thực tế đã thay đổi mà Luật sửa đổi ít quá, chưa kịp được với tình hình. Thời gian qua kế toán có nhiều tồn tại, quản lý tài chính quốc gia, nhưng ngân sách còn mất mát nhiều trong khi có kế toán, kiểm tra, thanh tra. Vậy, Dự Luật này phải làm sao để góp phần đấu tranh chống lãng phí, thất thoát, tham nhũng, và hội nhập quốc tế.
TAG: