Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Luật sư nhiều bang nước Mỹ điều tra chống độc quyền Google

Kinhtedothi - Mới đây, các luật sư đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google.
Cuộc thăm dò dẫn đầu bởi Tổng chưởng lý Ken Paxton (thuộc đảng Cộng hòa) từ bang Texas, tập trung vào các doanh nghiệp quảng cáo và tìm kiếm của Google.
 Ảnh minh họa
Trong cuộc họp báo ngày 9/9 trước Tòa án Tối cao, Paxton nói rằng Google đã thống trị tất cả khía cạnh của quảng cáo và tìm kiếm trên Internet. "Chúng tôi hoan nghênh 50 luật sư của các bang và tiểu bang đã có lập trường chưa từng có khi chống lại Big Tech (công ty công nghệ lớn), bằng cách hợp nhất để điều tra việc Google độc quyền trong quảng cáo và tìm kiếm", Paxton phát biểu.
Theo ông Paxton, không có gì sai khi một doanh nghiệp trở thành người chơi lớn nhất trong lĩnh vực của mình nếu họ làm vậy thông qua thị trường cạnh tranh tự do, nhưng chúng tôi thấy các bằng chứng rằng hoạt động kinh doanh của Google đã làm giảm sự lựa chọn của người dùng, kìm hãm cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và cho phép Google kiểm soát dòng chảy và sự phổ biến của thông tin trực tuyến.
Cũng theo Paxton, các luật sư có thể mở rộng cuộc điều tra đối với những doanh nghiệp tương tự trong tương lai, thay vì chỉ nhằm vào Google. California và Alabama là hai bang đứng ngoài cuộc.
Song song với cuộc điều tra của các bang, Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC cũng đang điều tra các công ty này do những lo ngại họ đang kìm hãm sự cạnh tranh trong ngành.
Trong buổi báo cáo thu nhập quý gần đây, Facebook tiết lộ rằng FTC đã mở cuộc điều tra chống độc quyền vào công ty này trong tháng Sáu. Và trong tháng Bảy năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo về cuộc điều tra chống độc quyền của riêng mình vào toàn bộ lĩnh vực công nghệ.
Trong một hội nghị vào tháng 8, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền Bộ Tư pháp, Makan Delrahim nói với các phóng viên rằng, Bộ này đang làm việc với các tổng chưởng lý bang để điều tra các vi phạm luật chống độc quyền có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ.
Thứ Sáu tuần trước, Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cũng thông báo một cuộc điều tra tương tự nhắm vào Facebook về việc liệu công ty này có gây nguy hiểm cho dữ liệu người tiêu dùng, giảm chất lượng lựa chọn cho người tiêu dùng, hay có làm tăng giá quảng cáo hay không.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ