DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Luôn sát cánh đồng hành cùng với đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch

Thủy Tiên
31-03-2020 16:11
Kinhtedothi - Ngày 31/3, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà ủng hộ cho đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Bạch Mai và người dân xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).
Trung tâm Cấp cứu 115 là đơn vị tuyến đầu vận chuyển các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid – 19. Tính tới thời điểm này, đơn vị đã vận chuyển hơn 1.400 trường hợp liên quan đến Covid-19, trong đó có khoảng 20 người dương tính với Covid-19.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Cấp cứu 115. 
Tại Trung tâm Cấp cứu 115, Đoàn đã trao 2.000 khẩu trang y tế; 400 thức uống dinh dưỡng; 1.000 quả trứng gà tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên đang phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Trung tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, thông qua những món quà này sẽ phần nào chia sẻ những sự hy sinh vất vả của đội ngũ y bác sĩ. Đồng thời, khẳng định MTTQ TP và các tầng lớp nhân dân Thủ đô luôn sát cánh đồng hành cùng với đội ngũ những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch.
Tiếp đó, tới thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam bày tỏ cảm động và khâm phục trước ý chí và tinh thần quả cảm của các y, bác sĩ nói chung và các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, những người đang ở tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Bạch Mai. 
Nhằm góp một phần nhỏ bé giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn này, Đoàn đã trao hỗ trợ 300 bộ quần áo phòng dịch; 500 khẩu trang N95; 300 khăn cồn; 20.000 quả trứng gà; 21 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn; 5.000 khẩu trang y tế; 5.000 cuộn giấy vệ sinh. Đồng thời, hỗ trợ riêng với Khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai: 500 kg gạo; 40 kg thịt bò; 4.000 thức uống dinh dưỡng và trao 5 suất quà hỗ trợ cho các y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.
Chia sẻ với Đoàn những thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như nỗ lực cao nhất của các y, bác sĩ hiện nay, lãnh đạo khoa A9 Bệnh Viện Bạch Mai khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình trong công tác khám chữa bệnh, mang lại sức khỏe và niềm tin cho người dân, cùng cả nước chống dịch thành công.
Tại UBND Phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao các suất quà hỗ trợ cho bệnh nhân xóm chạy thận. Thông qua lãnh đạo phường Đồng Tâm, các suất quà sẽ được gửi tới các bệnh nhân đang được cách ly tại Xóm. Tại đây, Đoàn đã trao ủng hộ 2.000kg gạo; 60 kg thịt bò; 500 thức uống dinh dưỡng; 105 suất bánh Richy; 1.000 quả trứng gà cho các bệnh nhân chạy thận đang được cách ly tại đây với mong muốn các bệnh nhân đảm bảo sức khỏe, vượt qua khó khăn.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao hỗ trợ cho người dân tại Xóm chạy thận thông qua phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng).  
Theo lãnh đạo phường Đồng Tâm, để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân chạy thận tại xóm, phường đã bố trí các phương tiện đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai điều trị mỗi ngày, phối hợp với các đơn vị liên quan thu gom rác. Đồng thời, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn, bố trí lực lượng đoàn thanh niên trực chốt đầu ngõ để hỗ trợ các bệnh nhân nơi đây mua bán các nhu yếu phẩm hàng ngày.