Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lượng khách du lịch đến Cát Bà giảm mạnh

Kinhtedothi - Tính đến ngày 26/2/2020 lượng khách du lịch đến Cát Bà, Hải Phòng giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 trong đó đặc biệt lượng khách đến từ các nước châu Á giảm trầm trọng.
Tổng số lượt khách du lịch tháng 02 ước đạt 57.500 lượt khách, lũy kế 2 tháng ước đạt 172.500 lượt khách, đạt 5,3% kế hoạch, bằng 78,4% so cùng kỳ; trong đó: khách quốc tế tháng 02 ước đạt 43.600 lượt khách, lũy kế 2 tháng ước đạt 115.100 lượt khách, đạt 14,4% kế hoạch, bằng 81,1% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 37,3 tỷ đồng, đạt 6,3% kế hoạch.
 Đảo Cát Dứa - vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng
Ông Vũ Tiến Lập – Trưởng Phòng Văn hóa -Thông tin -Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cho biết; tính đến hiện tại khu du lịch Cát Bà đã và đang kiểm soát rất tốt về dịch bệnh Covid – 19. Lượng khách đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản chỉ có 16 khách, họ đã đến và rời khỏi Cát Bà rải rác đến ngày 25/2.
Để đạt được công tác phòng dịch tốt thì lực lượng chức năng đã tổ chức phát trực tiếp đến các cơ sở lưu trú, nhà hàng, tàu du lịch, công ty lữ hành trên 700 văn bản chỉ đạo của thành phố và huyện; căng treo trên 120 lượt băng khẩu hiệu, 1.500 lượt hồng kỳ, trên 210m2 pa nô, 280 lượt phướn khẩu hiệu; trong đó có 50 pa nô với tổng diện tích trên 170m2 và trên 50 băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền phòng,chống dịch CoVid-19.
Tất cả các hoạt động lễ hội đầu xuân Canh Tý 2020 đều dừng khai mạc và hoạt động theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban nhân dân thành phố. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, Đồn Biên phòng Cát Bà, Công an phát trực tiếp đến các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, tàu du lịch, công ty lữ hành kiểm tra tình hình khách du lịch đến Cát Bà từ các vùng, lãnh thổ có dịch; vận động chủ khách sạn khách du lịch từ các vùng, lãnh thổ có dịch dời khỏi Cát Bà. Tổ chức 2 buổi kiểm tra đối với 16 khách sạn 02 quán bar, 03 quán karaoke. Kiểm tra công tác tuyên truyền phòng, chống dịch CoVd-19 tại 8/12 xã, thị trấn…
 
 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cách làm mới trong tuyên truyền cho người lang thang

Cách làm mới trong tuyên truyền cho người lang thang

16 Dec, 09:39 PM

Kinhtedothi - Công tác tuyên truyền đối với người lang thang xin ăn, xin tiền khi được tiếp nhận vào Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Trung tâm) là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Hoạt động này giúp các đối tượng nắm vững nội quy của đơn vị cũng như quy định của TP Hà Nội và Nhà nước; từ đó tạo chuyển biến về nhận thức để hạn chế tình trạng tái lang thang.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa": nền tảng gắn kết cộng đồng ở Thái Nguyên

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa": nền tảng gắn kết cộng đồng ở Thái Nguyên

16 Dec, 04:03 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã trở thành dòng chảy bền bỉ, thấm sâu vào đời sống xã hội tỉnh Thái Nguyên. Không chỉ là một cuộc vận động mang tính phong trào, đây đã thực sự trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, góp phần định hình nếp sống văn minh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ