DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lượng khách quốc tế đến Hà Nội tăng mạnh

22-02-2010 23:41
KTĐT - Do năm nay do nghỉ Tết dài ngày, nhiều khách Việt Nam tranh thủ đi du lịch nước ngoài khiến thị trường du lịch nước ngoài tăng mạnh, đạt khoảng 20.000 khách.

KTĐT - Do năm nay do nghỉ Tết dài ngày, nhiều khách Việt Nam tranh thủ đi du lịch nước ngoài khiến thị trường du lịch nước ngoài tăng mạnh, đạt khoảng 20.000 khách.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết vào dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, lượng khách quốc tế đến Hà Nội tăng mạnh, đạt khoảng 120.000 khách với các thị trường truyền thống như Nhật, Nga, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Anh…

Nguyên nhân là do Tết cổ truyền năm nay bà con Việt kiều về thăm quê hương tăng cao so với các năm trước. Hơn nữa, năm 2010 là năm chẵn của nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại Việt Nam trong đó có Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm Du lịch Quốc gia tổ chức tại Hà Nội.

Tết cũng là dịp mở đầu cho nhiều lễ hội lớn trong cả nước như hội Gò Đống Đa, lễ hội chùa Hương, hội Lim, hội Phủ Dày, hội Yên Tử... thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch.

Do năm nay do nghỉ Tết dài ngày, nhiều khách Việt Nam tranh thủ đi du lịch nước ngoài khiến thị trường du lịch nước ngoài tăng mạnh, đạt khoảng 20.000 khách.

Đặc biệt, năm nay khách đi du lịch Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hongkong tăng hơn nhiều so với các thị trường truyền thống khác như Trung Quốc, Campuchia...

Thị trường nội địa năm nay cũng có mức tăng trưởng khá do các điều kiện kinh tế trong nước được cải thiện, nhiều người có nhu cầu đi du lịch và thời gian nghỉ tết dài ngày. Khách du lịch nội địa trong dịp Tết đạt khoảng 1 triệu người.

Tuy nhiên, giá cả một số dịch vụ trong nước tăng cao đã đẩy giá các tour du lịch trong nước lên 20% và các tour du lịch nước ngoài lên 15%./.

TAG: