DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2019: Chờ đợi màn tranh đua hấp dẫn

Vĩnh Quang
09-09-2019 17:16
Kinhtedothi - Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 chính thức khởi tranh từ ngày 13/9. Đây sẽ là cuộc đua giữa 4 cái tên Hà Nội, TP Hồ Chí Minh I, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam.
Tin liên quan
Phong Phú Hà Nam sẽ có trận mở màn gặp TNG Thái Nguyên.
Kết thúc lượt đi, TP Hồ Chí Minh I đang là đội bóng đẫn đầu bảng xếp hạng với 16 điểm, hơn đội xếp sau Phong Phú Hà Nam và Hà Nội đúng 3 điểm. Năm nay, giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 thay đổi thể thức thi đấu trở về truyền thống, không còn vòng bán kết và chung kết, đội vô địch sẽ được tìm ra ngay sau khi các đội thi đấu xong vòng tròn lượt về.
Đây có thể xem là bước ngoặt để nâng cao sức hấp dẫn cho bóng đá nữ khi các đội buộc phải cẩn trọng trong từng trận đấu, thậm chí một bàn thắng cũng có thể là sự khác biệt rất lớn nếu các đội bằng điểm nhau.
Với lực lượng đồng đều, TP Hồ Chí Minh I vẫn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch năm nay. Tuy nhiên, Phong Phú Hà Nam cũng là đối thủ rất đáng gờm khi họ có lợi thế sân nhà ở giai đoạn lượt về cùng với đó là vị thế của nhà ĐKVĐ. Trong khi đó, Hà Nội và Than Khoáng sản Việt Nam vẫn luôn là những đối thủ với nhiều thách thức.
Các trận đấu của lượt về sẽ được diễn ra trên sân vận động Hà Nam.
“Ngôi vô địch của giải đấu năm nay tiếp tục là cuộc cạnh tranh giữa 4 đội TP Hồ Chí Minh I, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội và Than Khoáng sản Việt Nam. Trong các đối thủ kể trên, thực sự chúng tôi có chút e ngại Phong Phú Hà Nam, bởi họ có lực lượng đồng đều cộng thêm lợi thế sân nhà.
Năm 2018, chính Phong Phú Hà Nam đã đoạt mất ngôi vô địch của TP Hồ Chí Minh I. Mục tiêu của TP Hồ Chí Minh I ở mùa giải năm nay là lấy lại ngôi vô địch” - HLV trưởng TP Hồ Chí Minh I Đoàn Thị Kim Chi cho biết.
Ở vòng đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về, chủ nhà Phong Phú Hà Nam sẽ chạm trán TNG Thái Nguyên và mục tiêu của chủ nhà sẽ là 3 điểm để tiếp tục bám đuổi TP Hồ Chí Minh I. Than Khoáng sản Việt Nam cũng được dự báo có chiến thắng trước Sơn La. Trận đấu cuối cùng của lượt đấu này là trận derby nội bộ giữa TP Hồ Chí Minh I và TP Hồ Chí Minh II.