Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lý Sơn: Đảo không còn xanh

Kinhtedothi - Hàng nghìn cây xanh trụi lá, chết khô, bật gốc do bão. Sức tàn phá của thiên tai đã khiến cho đảo Lý Sơn vốn được phủ xanh bởi cây cối trở nên xơ xác, tiêu điều.
Sau bão, phần lớn cây xanh trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đồng loạt úa màu, rụng lá.
Bão số 9 đổ bộ với sức gió khủng khiếp đã cuốn theo nước biển thổi khắp quanh đảo khiến cây cối bị nhiễm nước mặn.
Nhiều bậc cao niên cho biết: Sống ở đây quá nửa cuộc đời đây là lần đầu tiên ông thấy một cơn bão kỳ lạ đến như vậy. Bão mà không có mưa, gió mạnh cấp 14 - 15 cuốn theo nước biển, cát trắng thổi khắp đảo. Bão đi qua trời cũng không mưa, cây xanh quanh đảo chết khô vì nước mặn.
Hầu hết các cây xanh ở Lý Sơn đều có hiện tượng chết khô, rụng lá.
Cây chết khô ở khu vực cột cờ trên đỉnh Thới Lới.
Hàng cây ven biển trơ trụi lá.
Trong những năm qua, huyện đảo Lý Sơn rất tích cực trồng cây xanh, trồng rừng phòng hộ để che chắn gió phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân, đồng thời phục vụ phát triển du lịch. Tuy nhiên, sau cơn bão số 9 đã khiến cho phần lớn cây xanh trên đảo bị chết, ngã đổ. 
Hiện tại, huyện đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng chăm sóc những cây còn lại, đồng thời xin nguồn kinh phí ở cấp trên để khôi phục lại những diện tích cây xanh đã chết.
 Ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: ''Có thể phải 5 đến 10 năm nữa ,cây xanh trên huyện đảo này mới trở lại được như trước khi bão chưa tàn phá''.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cao Bằng xuất hiện băng giá

Cao Bằng xuất hiện băng giá

06 Jan, 03:32 PM

Đỉnh Phia Oắc có độ cao 1.931m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ 2 tại tỉnh Cao Bằng. Khu vực này thường xuyên xuất hiện các hiện tượng băng giá vào mùa đông tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Không khí lạnh bao trùm, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu

Không khí lạnh bao trùm, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu

06 Jan, 08:24 AM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay 6/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm 2-5 độ C. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ