Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia áp thuế chống phá giá 20% với thép Việt

Kinhtedothi - Malaysia vừa thông báo kết luận điều tra chống bán phá giá sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam với mức thuế chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu từ Việt Nam từ 7,70%-20,13%.
Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương): Ngày 26/12/2019, Bộ Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI) đã thông báo kết luận điều tra chống bán phá giá sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có độ dày không quá 1300mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.
 Ảnh minh họa
Theo kết luận của cơ quan điều tra Malaysia, mức thuế bán phá giá ối với thép nhập khẩu từ Trung Quốc: 4,82% - 26,38%; Nhật Bản: 26,39%; Hàn Quốc: 0% - 3,84%; Việt Nam: 7,70% - 20,13%.
Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra Malaysia cũng thông báo thuế chống bán giá sẽ không áp dụng cho việc nhập khẩu các sản phẩm là tấm thiếc đen và các sản phẩm sử dụng cho ôtô để làm tấm biến áp.
Hồi đầu tháng 9, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cũng đã cho biết, Bộ Thương mại quốc tế và công nghiệp Malaysia (MITI) sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời trong thời gian 120 ngày, bắt đầu tính từ ngày 26/8/2019, với mức tương đương với biên độ bán phá giá sơ bộ dành cho Việt Nam là 3,7-20,13%.
MITI đã nhấn mạnh việc áp thuế chống bán phá giá này góp phần giải quyết vấn nạn cạnh tranh không công bằng. Trên cơ sở kết luận cuối cùng, Malaysia sẽ áp dụng biện pháp chống bán giá cho sản phẩm thép bị điều tra trong vòng 5 năm kể từ ngày 25/12/2019 đến hết ngày 24/12/2024.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ