DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Malindo Air mở tuyến bay Hà Nội – Kuala Lumpur

01-09-2016 19:11
Kinhtedothi - Chiều 1/9, Hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) tổ chức họp báo công bố chính thức mở tuyến bay Hà nội Kuala Lumpur.
Sau khi khai trương đường bay tại TP Hồ Chí Minh, Malindo Air mở đường bay hàng ngày, từ Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội (HAN) đến Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA). Việc mở rộng tuyến bay này nằm trong kế hoạch phát triển các đường bay quốc tế của Hãng, đưa tổng các tuyến bay trong hệ thống lên tới 40 điểm đến trên tổng số 13 quốc gia.
Hình ảnh tại buổi họp báo mở tuyến bay Hà Nội – Kuala Lumpur của Hãng Hàng không Malindo Air (Malaysia) chiều 1/9. Ảnh: Hồng Hạnh.
Hình ảnh tại buổi họp báo mở tuyến bay Hà Nội – Kuala Lumpur của Hãng Hàng không Malindo Air (Malaysia) chiều 1/9. Ảnh: Hồng Hạnh.
Chuyến bay của Hãng hàng không Malindo Air số hiệu flight OD 572 khởi hành tại Hà Nội lúc 12h15 và hạ cánh tại KLIA lúc 16h35, ngày 1/9. Kuala Lumpur có múi giờ nhanh hơn Hà Nội một giờ đồng hồ. Chuyến bay OD 571 khởi hành hàng ngày từ KLIA lúc 09h15 và hạ cánh đến Sân bay Quốc tế Nội Bài lúc 11h25 theo giờ địa phương.
Giá khuyến mại cho tuyến bay mới Hà Nội – Kuala Lumpur bắt đầu từ 3,188,000 VNĐ cho Hạng Phổ thông và 10,360,000 VNĐ cho Hạng Thương gia cho hành trình khứ hồi đã bao gồm toàn bộ chi phí. Giá này đã bao gồm các phụ phí như hành lý ký gửi miễn phí, và suất ăn trên chuyến bay.
Giám đốc Hãng hàng không Malindo Air Chandran Rama Muthy cho biết: “Du lịch là một trong những ngành kinh tế phát triển nhanh nhất trong việc đóng góp vào GDP của quốc gia. Năm 2014, đã có khoảng 286,000 lượt du khách từ Việt Nam tới Malaysia để làm việc, tham quan du lịch hoặc thăm than nhân. Cuối năm 2015, lượng khách đạt mức tăng trưởng 6,7%. Thị trường Việt Nam có tiềm năng lớn so với các quốc gia ASEAN, và sự tham gia của Hãng hàng không Malindo Air vào Việt Nam chắc chắn sẽ góp phần giúp Malaysia đạt mục tiêu đón tiếp 36 triệu lượt khách quốc tế tới thăm Malaysia tính đến năm 2020”.
Ông Chandran cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng Cục Du lịch Malaysia và các Đại lý Du lịch tại Việt Nam để tạo nên các chương trình tham quan du lịch và khuyến mại mua sắm, trùng khớp với Chương trình Giảm giá Cuối năm tại Malaysia trong tháng 12. Kế hoạch của chúng tôi là cùng với chiến lược của Tổng cục Du lịch Malaysia kích cầu du khách đến từ Việt Nam qua các chương trình du lịch thăm khám sức khoẻ, du lịch họp kết hợp tổ chức sự kiện và tăng tần suất chuyến bay”.
Bộ Du lịch Malaysia xác định, mục tiêu đạt tổng số 30.5 triệu lượt du khách trong năm nay, tương đương với mức doanh thu đạt khoảng 25 tỷ USD. Đây là tăng trưởng nhẹ so với 25.7 triệu du khách trong năm 2015, tương đương với doanh thu 17.5 tỷ USD.
Từ ngày 1/9, Malindo Air sẽ khai thác Tầu bay Boeing 737-800ER có 162 ghế ngồi, 12 ghế Hạng Thương gia và 150 ghế Hạng Phổ thông sẽ được đưa vào sử dụng cho đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: