Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man City ngược dòng kịch tính trên sân của Real Madrid

Kinhtedothi - Sau 90 phút thi đấu, Pep Guardiola và các học trò đã ra về với chiến thắng 2-1. Với 2 bàn thắng trên sân khách, Man City có lợi thế rất lớn ở trận lượt về vào ngày 18/3.
Man City bước vào trận đại chiến với Real Madrid bằng sơ đồ 4-4-1-1 lạ lẫm, trong đó Bernardo Silva đá với vai trò số 9 ảo, còn số 9 thực thụ Gabriel Jesus lại dạt trái. Trong khi đó, bộ đôi Sergio Aguero và Raheem Sterling đều dự bị. Bên phía đội chủ nhà Real Madrid, HLV Zidane cũng gây bất ngờ khi để Kroos, Marcelo, Bale hay Jovic dự bị, còn tài năng trẻ Vinicius Junior được trao cơ hội đá chính.
45 phút đầu tiên chứng kiến màn ăn miếng trả miếng của hai ông lớn. Man City không nỗ lực cầm bóng và áp đặt thế trận như mọi khi, mà cố gắng chơi chậm và chắc chắn. Ngược lại, Real chơi pressing tầm cao hiệu quả, thực sự khiến cho nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh gặp khó trong các đường tấn công.
Tình huống đáng chú ý đầu tiên của hiệp 1 thuộc về Man City, và nó đến ở phút 21. De Bruyne chuyền bóng đẳng cấp, còn Jesus xử lý chuẩn xác, dứt điểm quyết đoán ở cự ly rất gần. Tuy nhiên, thủ thành Courtois đã có phản xạ tuyệt vời để cứu thua cho Real.
Đến phút 45+2, "Man xanh" lại có cơ hội để mở tỷ số. Sau quả phạt góc của Kevin de Bruyne, bóng tìm đến chân Gabriel Jesus một cách rất vừa tầm. Cú sút của tiền đạo người Brazil không thực sự tốt, nhưng trung vệ Ramos lại còn phá bóng tệ hơn nữa, chẳng khác gì một cú đá nối ở khoảng cách rất gần. May cho Real là Casemiro có mặt kịp thời, cứu thua trên vạch vôi cho đội chủ nhà.
Cơ hội đáng kể nhất của Real trong hiệp 1 thuộc về Karim Benzema với cú đánh đầu cận thành rất chất lượng. Lần này đến lượt thủ môn Ederson tỏa sáng, cứu thua cho Man City. Cũng trong tình huống này, Vinicius không kịp đá bồi.
Nhưng những gì hấp dẫn nhất đều đến ở hiệp 2 trận đấu. Phút 60, sai lầm của Rodri, Otamendi và Walker, ngay lập tức Man City đã phải trả giá. Vinicius dốc bóng tốc độ đến sát khung thành Man City, chuyền ngang vừa tầm cho Isco. Ở tư thế đối mặt với thủ thành Ederson, tiền vệ người Tây Ban Nha có cú dứt điểm đủ hiểm hóc để mang về bàn mở tỷ số cho đội chủ sân Bernabeu.
Chỉ có điều, người Madrid không lường được rằng, đó lại là khởi nguồn của bi kịch. Phút 78, Man City có bàn quân bình tỷ số, và nó mang đậm dấu ấn của Kevin de Bruyne. Tiền vệ người Bỉ xoay xở khéo léo trong vòng cấm địa Real, tạt bóng vừa đủ để vượt qua sự truy cản của đội trưởng Ramos. Phần việc còn lại của Gabriel Jesus nhờ vậy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Đến phút 83, Man City có bàn thắng thứ hai. Sterling vào sân từ ghế dự bị, và kiếm về quả penalty cho Man City. Người truy cản trái phép trong tình huống này là Dani Carvajal. Trên chấm phạt đền, Kevin de Bruyne hạ gục Courtois, mang về bàn thắng thứ hai cho Man City.
Chưa hết, đến phút 86, Ramos phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi truy cản trái phép Gabriel Jesus ngay sát vòng cấm địa. Chơi thiếu người, Real Madrid đành chấp nhận thất bại 1-2 cay đắng trên sân nhà trước Man City, và phải đối diện với rất nhiều khó khăn trong trận tái đấu tới đây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ