DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mang “Xuân yêu thương” đến với những cảnh đời lầm lỡ

27-01-2016 07:40
Kinhtedothi - Với mong muốn đem xuân ấm đến với mọi người, mọi hoàn cảnh, chiều qua, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà “Xuân yêu thương” với các bạn học viên Trường Giáo dưỡng số 3 Tân Hòa và Trung tâm giáo dục dạy nghề 05-06.
“Xuân yêu thương” là chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng phát động, nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp chào đón xuân Bính Thân 2016, đồng thời tạo cơ hội cho những bạn trẻ lầm lỡ được giao lưu, thay đổi suy nghĩ của bản thân, nỗ lực cải tạo tốt,… để sớm trở về gia đình, hoà nhập cuộc sống.
Khen thưởng cho học viên tiến bộ chấp hành nội quy và có ý thức rèn luyện, học tập tốt tại trung tâm giáo dưỡng số 3
Khen thưởng cho học viên tiến bộ chấp hành nội quy và có ý thức rèn luyện, học tập tốt tại Trung tâm Giáo dưỡng số 3
Chương trình bao gồm các tiết mục văn nghệ, trò chơi mang đến bầu không khí ấm áp, gần gũi nhưng không kém phần sôi động, vui tươi. Xen kẽ các tiết mục giao lưu văn nghệ, là tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà, sách báo, tạp chí, dụng cụ thể thao cho các học viên.

“Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân về là các tổ chức Đoàn lại dành sự quan tâm của mình đến với những cảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn, lầm lỡ... Không chỉ mang đến những tình cảm chân thành, ấm áp, mà còn góp phần cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ, hướng thiện cho họ, vun xới niềm tin và yêu thương, từng bước giúp học viên hội nhập trở lại” – anh Đoàn Xuân Hiếu, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng chia sẻ.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng còn tặng quà, khen thưởng cho 40 học viên ở hai Trung tâm đã có những bước tiến bộ rõ rệt, quyết tâm tự sửa mình, có ý thức rèn luyện, chấp hành nội quy tốt, nung nấu khát vọng trở lại với mái ấm gia đình, làm người có ích.

Học viên T.T.P (40 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thuộc Trung tâm giáo dục dạy nghề 05-06 đã cai nghiện thành công sau hơn 1 năm, dự tính hơn 1 tháng nữa sẽ trở về với gia đình, xúc động: Các thầy ở đây rất tốt và các bạn rất hòa đồng, luôn giúp nhau cùng vươn lên. Hơn nữa, trong trại cũng thường xuyên có những hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ rất hay, bổ ích giúp chúng tôi cảm thấy vui hơn. 
TAG: