DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mastercard hợp tác hỗ trợ 1.000 nữ doanh nhân sau giãn cách xã hội

Đinh Nguyễn
15-05-2020 21:38
Kinhtedothi- Trong bối cảnh cộng đồng và các doanh nghiệp tại Việt Nam đang dần hoạt động trở lại sau khi hết giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Mastercard cùng Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard đã hợp tác với tổ chức phi chính phủ CARE nhằm đem đến những hỗ trợ trực tiếp cho nữ doanh nhân – một trong những nhóm đối tượng thuộc tuyến đầu trong công cuộc phục hồi nền kinh tế đất nước.
Tin liên quan
  • Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến: 4 triệu người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến: 4 triệu người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi
Việc hợp tác này vừa cung cấp hỗ trợ tài chính lẫn tư vấn chuyên môn giúp 1.000 phụ nữ là chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phục hồi mạnh mẽ, vừa giúp khối doanh nghiệp này tăng trưởng toàn diện, lâu dài và bền vững.
Hợp tác giúp 1.000 phụ nữ là chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phục hồi, tăng trưởng
Một phần của nguồn hỗ trợ sẽ được giải ngân dưới hình thức tiền cứu trợ khẩn cấp và chuyển khoản điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và không chính thức khởi động vận hành khi nền kinh tế mở cửa trở lại, đồng thời cũng giúp phụ nữ có điều kiện linh hoạt để hỗ trợ tài chính cho gia đình mình. Bên cạnh việc trợ giúp gần như ngay lập tức như vậy cho các nữ doanh nhân, các đối tác sẽ phối hợp cùng nhau để giúp các doanh nghiệp này phát triển, tạo sự ổn định và nhiều cơ hội việc làm, từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng trong tương lai.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt trong dài hạn, Mastercard sẽ tận dụng mạng lưới ngân hàng và doanh nghiệp, kiến thức chuyên sâu về an ninh mạng, công nghệ và giải pháp thanh toán, cũng như khối lượng lớn dữ liệu và thông tin thị trường đa đạng. Cùng lúc đó, CARE sẽ làm việc với Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cùng công ty công nghệ tài chính toàn diện Canal Circle và VPBank để điều chỉnh các dịch vụ và sản phẩm tài chính sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của các nữ doanh nhân.
Sáng kiến trên là bước đi mới nhất trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Mastercard và CARE tại Việt Nam. Hai bên sẽ làm việc chặt chẽ với các ngân hàng và công ty công nghệ tài chính trong nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp do nữ làm chủ với mục tiêu là hỗ trợ 1 triệu phụ nữ trên toàn quốc. Mastercard đã đưa ra cam kết toàn cầu về thúc đẩy tài chính toàn diện, cam kết giúp 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận nền kinh tế số vào năm 2025.