DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mất thông tin cá nhân – nỗi lo toàn cầu

24-01-2014 13:16
Kinhtedothi - Giữa lúc thông tin khoảng 40% dân số Hàn Quốc (khoảng 20 triệu người) bị đánh cắp thông tin cá nhân đang gây bức xúc trong dư luận quốc gia châu Á này thì việc 16 triệu tài khoản trực tuyến của các công dân Đức đã bị tin tặc đánh cắp là hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn của thông tin trên tài khoản trực tuyến và ngân hàng.
Theo Cơ quan an ninh Thông tin Đức (BSI), các tin tặc đã ăn cắp các dữ liệu từ các tài khoản trực tuyến bằng cách tạo ra phần mềm độc hại phát tán trên các máy tính.  Nhiều người dân Đức đã đổ xô đi kiểm tra lại độ an toàn của hộp thư điện tử của mình trong khi BSI đã phải thiết lập một trang điện tử để giúp công dân Đức kiểm tra liệu xem tài khoản email của mình có bị tin tặc tấn công hay không.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, các công ty làm rò rỉ một lượng lớn thông tin khách hàng đã bị đình chỉ hoạt động trong vòng ba tháng. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên liên quan, bao gồm những người đang làm việc cũng như những người đã thay đổi vị trí làm việc đều bị kỷ luật dưới các hình thức khác nhau như khuyến cáo cách chức và đình chỉ công tác. Đây là mức phạt cao nhất về mặt pháp luật, ngoài ra, về mặt kinh tế các công ty này sẽ phải đền bù mọi phí tổn cho người dân trong trường hợp thẻ của họ bị sử dụng ngoài mong muốn hoặc các thông tin rò rỉ bị sử dụng vào các mục đích xấu.

Dù các công ty trên đã phải chịu hình thức xử phạt thích đáng nhưng nhiều người vẫn cho rằng, mất thông tin cá nhân sẽ là nguy cơ lớn nhất trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. 
TAG: