DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặt trận thành phố Hà Nội tặng quà trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề

Việt An
31-05-2020 20:40
Kinhtedothi – Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề thuộc chùa Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Tin liên quan
Hiện nay, chùa Bồ Đề đang chăm sóc, nuôi dưỡng 57 trẻ em mồ côi. Công tác quản lý, chăm sóc được thực hiện đúng quy định. Các em được đảm bảo các quyền và lợi ích như: được khai sinh đầy đủ, khi đến tuổi được đi học tại các trường công lập trên địa bàn, được khám sức khỏe và tiêm phòng.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề.
Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã đến chung vui ngày tết thiếu nhi với các em và tặng cơ sở 5.000.000 đồng tiền mặt cùng các hiện vật gồm: 300 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 15 thùng bánh, 10 thùng nước dừa, 6 thùng sữa và nho khô.
Bày tỏ chia sẻ trước những thiệt thòi của các em đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương động viên các em tiếp tục vượt khó khăn để luôn vui, khỏe, sống có ích cho xã hội; đồng thời cũng mong muốn các nhiều nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ để nhà chùa có thêm nguồn lực để chăm sóc tốt cho các em.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của quận Long Biên cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các con em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cháu vươn lên, phát triển toàn diện; tổ chức các hoạt động hè để các cháu thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích.
Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức tặng quà cho 1.408 trẻ em tại 14 cơ sở hiện đang nuôi, dạy trẻ khuyết tật, mồ côi và trẻ em đang điều trị bệnh tại bệnh viện K và Bệnh viện Nhi với số lượng hiện vật gồm 7,3 tấn gạo, 134 thùng mỳ tôm và 832 thùng bánh, sữa, nho, nước dừa,...trị giá trên 500 triệu đồng.